บรรจุภัณฑ์มีกี่ประเภท แนะนำบรรจุภัณฑ์กระดาษ

packaging2

บรรจุภัณฑ์มีความสำคัญเป็นอย่างมากกับผู้ประกอบการหรือผู้ผลิต อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญต่อการทำธุรกิจทุกประเภท เพราะมีส่วนช่วยในการห่อหุ้มสินค้าหรืออาหาร ขนส่งจากแหล่งผลิตหรือจำหน่ายไปยังผู้บริโภค ช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเคลื่อนย้าย และยังช่วยในเรื่องของการดึงดูดลูกค้า สร้างภาพลักษณ์ให้แก่แบรนด์ เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทำให้สินค้าโดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งได้อีกด้วย

ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์

 1. รักษาคุณภาพและปกป้องตัวสินค้าตั้งแต่การขนส่ง จนถึงขั้นตอนการบรรจุจำหน่าย ช่วยในการปกป้องสินค้าจากการปนเปื้อนฝุ่นละออง แมลง ควัน ความร้อน แสงแดด การหกเลอะเทอะของอาหาร
 2. ให้ความสะดวกในเรื่องของการขนส่ง เมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก เช่นการนำสินค้าบรรจุไว้ในกล่องรวมกล่องเดียวกัน ช่วยในเรื่องของความรวดเร็วต่อการจัดส่งอีกด้วย
 3. ส่งเสริมการขายหรือส่งเสริมทางด้านการตลาด บรรจุภัณฑ์ที่ดีจะต้องบ่งบอกรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าให้ผู้ซื้อทราบ พร้อมทั้งสามารถส่งเสริมในด้านการตลาด ด้วยดีไซน์ของบรรจุภัณฑ์ที่หลายแบรนด์ส่วนใหญ่ เน้นผลิตบรรจุภัณฑ์ให้มีเอกลักษณ์สะดุดตา เชิญชวนให้เกิดการตัดสินใจซื้อ

ประเภทของบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันแบ่งออกเป็นหลายประเภท และแต่ละประเภทมีลักษณะการใช้และคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนี้

 1. บรรจุภัณฑ์กระดาษ บรรจุภัณฑ์กระดาษ มักจะนิยมใช้กันมาก วัสดุที่นำมาผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษก็จะมีทั้งเยื่อกระดาษคุณภาพ สำหรับใช้บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม เช่น แก้วกระดาษ ถ้วยกระดาษ กล่องข้าวที่สามารถย่อยสลายได้ ในส่วนของเยื่อกระดาษรีไซเคิล ก็จะได้แก่ บรรจุภัณฑ์อาหารร้อน กล่องลูกฟูก หรือถาดรองแก้วกาแฟ
 1. บรรจุภัณฑ์พลาสติก บรรจุภัณฑ์พลาสติก จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ก็คือ ประเภทพลาสติกคงรูปและพลาสติกอ่อนตัว ซึ่งทั้ง 2 ประเภทมีการนำมาใช้ประโยชน์ในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย เช่น ขวดพลาสติก ถ้วยพลาสติก ปัจจุบันบรรจุภัณฑ์พลาสติกยังใช้ประโยชน์ได้อเนกประสงค์สามารถนำบรรจุภัณฑ์อาหารร้อน บรรจุภัณฑ์อาหารสด และบรรจุภัณฑ์อาหารแช่แข็ง
 1. บรรจุภัณฑ์โลหะ บรรจุภัณฑ์ประเภทโลหะ เป็นบรรจุภัณฑ์ ชนิดเก่าแก่ แต่ยังคงได้รับความนิยม ลักษณะของบรรจุภัณฑ์ ที่ทำมาจากโลหะนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ เช่น กระป๋องเครื่องดื่ม หรืออาหารสำเร็จรูป ถังหูหิ้ว หลอดเครื่องสำอาง อะลูมิเนียมฟอยล์ หรืออะลูมิเนียมแผ่นเปลว และกระป๋องฉีดพ่นต่าง ๆ
 1. บรรจุภัณฑ์แก้ว บรรจุภัณฑ์แก้วนิยมใช้กันทั่วไป เนื่องจากมีความสวยงาม มีความใสและทำเป็นสีต่างๆได้ง่ายมาก ข้อด้อยของแก้วก็คือแตกหักง่าย บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ จึงต้องใช้คู่กับเยื่อกระดาษขึ้นรูป หรือ กระดาษรังไข่ (pulp mold) เพื่อป้องกันการแตกร้าว บรรจุภัณฑ์แก้วที่นิยมผลิตและใช้กันมีอยู่ 3 สี คือ
 • สีใส นิยมใช้กันมากและใช้กันทั่วไป เช่น ขวดแก้ว ขวดน้ำหอม ขวดน้ำพริก ขวดแยม และอื่นๆ
 • สีอำพัน นิยมใช้ทำขวดยา และขวดเบียร์ ซึ่งเป็นสีที่สามารถป้องกันการเกิดปฏิกิริยาเวลาถูกแสงแดดหรือความร้อนได้
 • สีเขียว ลักษณะจะคล้ายกับสีอำพัน แต่บรรจุภัณฑ์สีนี้นิยมใช้กับพวกเครื่องดื่ม
 1. บรรจุภัณฑ์ไม้ ไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติ ใช้ทำเป็นบรรจุภัณฑ์ได้หลากหลายรูปแบบ ลักษณะของไม้ที่ใช้ทำบรรจุภัณฑ์ ได้แก่
 • ไม้จริง เช่นไม้ยางพาราหรือไม้เนื้อแข็ง
 • ไม้อัด เป็นแผ่นบาง ๆ จากไม้ซุง แล้วนำมาติดกาวให้เป็นเส้นใย จากนั้นอัดด้วยความ

แนะนำบรรจุภัณฑ์กระดาษ

กล่องข้าว ใส่อาหารปลอดภัย 725 ml. ทำจากกระดาษ food grade สำหรับใส่ข้าว เบเกอรี่และกับข้าว 1-2 อย่าง
แก้วกระดาษคราฟท์ 22 ออนซ์ (ไม่รวมฝา) ทำจากกระดาษหนา 190 แกรม เคลือบ PE 1 ด้าน ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

บรรจุภัณฑ์มีกี่ประเภท กล่องข้าว-ใส่อาหารปลอดภัย-725-ml.profile
แก้วกระดาษคราฟท์22ออนซ์-(ไม่รวมฝา)-cover

ถาดใส่ hot dog /ถาดใส่ลูกชิ้น ขนาด 18×5×3.5 ซม. ทำจากกระดาษ food grade สีขาว ใช้ใส่ลูกชิ้น hot dog ในงานวันเกิด,เบสบอล Stand งานแสดงสินค้า,เทศกาลและปิกนิก
ถุงขนมปังสีขาว มีหน้าต่าง ลวดรัด ขนาด 13×10.8×28 cm.(ยxกxส) ทำจากกระดาษคราฟท์สีขาว Food Grade หนา 30 แกรม +PET 12 ไมครอน +CP 40 ไมครอน ที่ใช้สำหรับใส่สินค้า เช่น คุกกี้ ขนมปัง ของทอด ของชำร่วยต่างๆ

บรรจุภัณฑ์มีกี่ประเภท ถาดใส่-hot-dog--ถาดใส่ลูกชิ้น-profile
ราคา ถุงกระดาษใส่อาหาร 2

สำหรับร้านค้าหรือผู้ประกอบการที่กำลังมองหา บรรจุภัณฑ์กระดาษ ที่มีให้เลือกหลายแบบหลายขนาด ทั้งแก้วกระดาษ ถ้วยกระดาษ กล่องใส่อาหาร กล่องใส่ขนมเบเกอรี่ สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ https://thaifoodpackaging.com/ อีกทั้งลูกค้ายังสามารถ สกรีนโลโก้ชื่อแบรนด์สินค้าได้ด้วย สกรีนโลโก้ | พิมพ์ระบบ Offset https://thaifoodpackaging.com/screen-logo/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า