กล่องไฮบริด คือ ? มีคุณสมบัติอะไรบ้าง และเหมาะกับธุรกิจแบบใด

ขนาดกล่องกระดาษคราฟท์ฝาใส

ในปัจจุบันกระแสรักษ์โลกที่เพิ่มมากขึ้นและเป็นที่พูดถึงทั่วโลก ทำให้การออกแบบ พัฒนาบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆต้องตอบโจทย์ความต้องการในจุดนี้ ช่วยให้เกิดเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกต่างๆมากมายขึ้น โดยหนึ่งในนั้นก็คือ “กล่องไฮบริด” นั่นเอง

กล่องไฮบริด คือ

กล่องไฮบริด เป็น บรรจุภัณฑ์อาหารรักษ์โลกรูปแบบใหม่ มีลักษณะที่แตกต่างจากบรรจุภัณฑ์อาหารรักษ์โลกชนิดอื่นๆ โดยตัวกล่องจะมีรูปร่างเหมื่อนกล่องทั่วไปเพียงแต่ส่วนด้านบนจะเปิดโล่งและมีฝาชนิดใสเพื่อทำการปิด ทำให้สามารถโชว์หน้าสินค้า อาหารที่อยู่ภายในกล่องได้

การโชว์สินค้า หรืออาหารที่อยู่ภายในกล่องได้นั้นจะเป็นส่วนช่วยสร้างความสวยงาม และจุดเด่นให้กล่องได้อย่างดี ทำให้ผู้พบเห็นกล่องไฮบริดรู้ได้ทันทีว่าสิ่งอยู่ด้านในคืออะไร ซึ่งหากสินค้าหรืออาหารเหล่านั้นสวยงามดูน่ากิน ก็ยิ่งกระตุ้นให้ผู้พบเห็นเกิดความสนใจและอาจจะลองเลือกสั่งซื้ออาหารจากร้านของคุณเพิ่มมากขึ้น

กล่องไฮบริด ผลิตมาจากอะไร

ตัวกล่องไฮบริดจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนของตัวกล่องด้านล่าง และส่วนบนเป็นฝาใสที่ช่วยแสดงสินค้าด้านใน โดยตัวกล่องด้านล่างจะผลิตขึ้นมาจากกระดาษ Food Grad ใช้เยื่อกระดาษยาวสีธรรมชาติ ส่วนของกระดาษยังเครือบ PE ช่วยให้ป้องกันการรั่วซึมจากน้ำ และน้ำมันได้ดี นอกจากนี้ตัวกล่องยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 100% ส่วนตัวฝาใสที่ปิดด้านบนจะผลิตมาจากพลาสติก PET ( Polyethylene Terephthalate) เป็นพลาสติกประเภทคืนรูป และยังเป็นพลาสติกชนิดเดียวที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% อีกด้วย

**สินค้าบรรจุภัณฑ์ชนิด กระดาษเคลือบ PE ไม่แนะนำเข้าไมโครเวฟหรือเตาอบ เพราะอาจจะให้เกิดการติดไฟขึ้นได้ (MICROWAVE AND OVEN NOT SAFE)”

คุณสมบัติของ กล่องไฮบริด

ผมจะทำการแบ่งคุณสมบัติของกล่องไฮบริดออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนของตัวกล่อง และส่วนของฝาใส เพราะทั้ง 2 ส่วนนี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และเพื่อช่วยให้เข้าใจได้ง่าย ดังนี้

 • คุณสมบัติส่วนของ ตัวกล่องด้านล่าง
  • ตัวกล่องถูกผลิตมาจากเยื่อกระดาษเกรดดี เครือบด้วย PE Food Contact Grade ทำให้มีความสามารถกันน้ำ และน้ำมันได้
  • ตัวกล่องมีความสามารถในการปองกันการรั่วซึมได้ดี
  • ตัวกล่องสามารถบรรจุอาหารชนิดเปียกได้
  • มีหลายขนาด รูปทรงให้เลือกใช้งานตามความต้องการ
 • คุณสมบัติส่วนของ ฝาใสด้านบน
  • ส่วนของฝาใสผลิตขึ้นจากพลาสติก PET ทำให้นำไปรีไซเคิลใหม่ได้
  • ส่วนของฝาใสถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรง สามารถวางซ้อนเรียงกันโดยตัวกล่องและฝาไม่ยุบลงมาทับอาหาร
  • ฝาใสช่วยทำให้มองเห็นอาหารที่อยู่ด้านในได้
  • สามารถพิมพ์ชื่อร้าน โลโก้ หรือรูปภาพต่างๆลงไปที่ส่วนของฝาใสได้

กล่องไฮบริด เหมาะกับธุรกิจประเภทใด

กล่องไฮบริด ถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อรองรับการใส่อาหารชนิดต่างๆได้ดี จากการที่ตัวกระดาษถูกเครือบด้วย PE ทำให้ทนทานต่อน้ำและน้ำมัน ทั้งยังมีฝาใสโชว์อาหารที่อยู่ด้าน นอกจากนี้ตัวกล่องยังนับเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ด้วยประโยชน์มากมายเหล่านี้ทำให้หลายๆธุรกิจต่างเลือกใช้งานกล่องไฮบริดกัน ได้แก่

 • ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม
 • ธุรกิจ SMEs ที่เกี่ยวกับการค้าขายอาหารชนิดอื่นๆ เช่น ร้านอาหารตามสั่ง เบอเกอรี่ คาเฟ่ขนม เป็นต้น
 • พ่อค้าและแม่ค้าที่ขายอาหารตามท้องถนน หรือตลาดนัด ไปจนถึงห้างร้านทั่วไป

6 ข้อดีของการนำ กล่องไฮบริด มาใช้กับธุรกิจของคุณ

 1. กล่องไฮบริดมีความโดดเด่นกว่ากล่องชนิดอื่น ทำให้ลูกค้า และผู้พบเห็นเกิดการจดจำได้ง่าย
 2. กล่องไฮบริดจะช่วยกระตุ้นยอดขายได้ จากความสามารถต่างๆของกล่อง
 3. ช่วยโฆษณาให้กับธุรกิจของคุณได้ดี จากการพิมพ์โลโก้ หรือชื่อแบรนด์ของคุณลงไปบนฝาใสด้านบน
 4. เพิ่มมูลค่าของสินค้าหรืออาหารให้ดูแพงยิ่งขึ้น จากความสวยงามของบรรจุภัณฑ์
 5. เป็นส่วนช่วยในการลดปัญหาทางด้านมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม และทำให้ธุรกิจของคุณดูมีความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น
 6. เมื่อลองเปรีบเทียบกับคุณสมบัติและความสามารถนั้น กล่องไฮบริดมีราคาที่สมเหตุสมผลและไม่แพงจนเกินไป

สรุป

อย่างที่ได้กล่าวไปกล่องไฮบริดนั้นมีความสามารถที่หลากหลาย และถูกคิดค้นพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ทดแทนบรรจุภัณฑ์ชนิดเก่าๆจำพวกพลาสติก เพื่อเป็นส่วนร่วมในการแก้ไขและช่วยลดมลพิษลง นอกจากนั้นตัวกล่องไฮบริดยังจะช่วยดึงดูดผู้คน และกระตุ้นยอดขายได้ดี โดยตัวกล่องจะนิยมนำไปใช้กับธุรกิจจำพวกร้านอาหารต่างๆไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็กก็สามารถใช้งานได้ เนื่องจากตัวกล่องไฮบริดมีราคาที่ไม่สูงเกินไปนักนั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า