ขนาดฝาพลาสติกปิดถ้วย, แก้วและชามมีกี่ขนาดและกี่ประเภท

ขนาดฝาพลาสติกปิดถ้วย

ขนาดฝาพลาสติกปิดถ้วย มีหลายขนาด เช่น ฝาสำหรับถ้วยกระดาษ 8,12,16 และ 28 ออนซ์, ฝาสำหรับชามกระดาษ 20 ออนซ์, ฝาสำหรับแก้วกระดาษ 16 และ 22 ออนซ์, และฝาสำหรับแก้วกันร้อน(double wall) เป็นต้น

ขนาดฝาพลาสติกปิดถ้วย มีทั้งหมดดังนี้

ฝาพลาสติกใส(PET) ใช้กับถ้วยคราฟท์ 1500 ml
ขนาดฝาพลาสติกปิดถ้วย
ขนาดฝาพลาสติกปิดถ้วยใช้กับถ้วย 8 ออนซ์

ฝาพลาสติกแบ่งเป็นสามประเภท

1. ฝาพลาสติกแบบ PP(PolyProlylene)

เป็นพลาสติกนิยมนำมาทำบรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุอาหาร พลาสติกสามารถขึ้นรูปโดยใช้ความร้อนได้หลายครั้ง พลาสติก PP เป็นเทอร์โมพลาสติกประเภทที่มีน้ำหนักเบาที่สุด

2. ฝาพลาสติกแบบใส PET(Polyethylene)

พลาสติกประเภทคืนรูป (Thermoplastic) ที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูงจึงมีความเหนียวสูง มีความใสแวววาวเป็นพิเศษ มีความปลอดภัยสูง แข็งแรงทนทาน ไม่เปราะแตกง่าย

3. ฝาพลาสติกแบบ PS (Polystyrene)

เป็นพลาสติกทำเป็นฝาแก้ว มีลักษณะแข็งและมันวาว เปราะแตกง่าย เช่น ช้อน ส้อม พลาสติก ที่เราเห็นตามร้านสะดวกซื้อ เป็นต้น

ประเภทฝา(PP) 2 ชั้น 1 ช่อง(แยกกับข้าว)ใช้กับถ้วย-28-ออนซ์-cover
ขนาดฝาพลาสติกใส(PET)-ใช้กับถ้วยคราฟท์-500,750-ml
ฝาพลาสติกเรียบ(PS) สีชมพูบานเย็น ใช้กับแก้ว 16,22 ออนซ์

ฝาพลาสติกเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้สำหรับปิดถ้วยกระดาษบรรจุอาหารและแก้วกระดาษ ฝานี้ได้รับการออกแบบและพัฒนาสินค้าตามโครงสร้างความแข็งแรง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า สามารถมีความแข็งแรงเพียงพอในการเรียงซ้อนได้ 5-7 ชั้น ปิดสนิทพอดีและทนความร้อนได้ไม่เกิน 60 องศาเซลเซียส

สรุปได้ว่า การเลือกใช้ขนาดฝาพลาสติกปิดถ้วย ปิดแก้วนั้นต้องใช้ให้ถูกกับประเภทของบรรจุภัณฑ์นั้นๆด้วย เช่น ฝายกดื่มใช้กับแก้วร้อน 2 ชั้น 4 ออนซ์,ฝาพลาสติกใส(PET) ใช้กับถ้วยขนาด 500,750 ml เป็นต้น ทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคยังมั่นใจได้ว่าเป็นสินค้าที่ใช้ร่วมได้กับหลากหลายบรรจุภัณฑ์เพื่อป้องกันการรั่วซึม สะดวกต่อการพกพาพร้อมทั้งรักษาคุณภาพของอาหารภายในบรรจุภัณฑ์ให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัยได้ครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า