หลอดกระดาษรักษ์โลกดีอย่างไร

paper-straw-foodpackaging

ในปัจจุบันขยะจำพวกพลาสติก ทั้งหลายที่ย่อยสลายยาก นั้นส่งผลกระทบทำลายระบบนิเวศน์ของธรรมชาติ นอกจากนั้นยังก่อให้เกิดภาวะเรือนกระจก โดยก๊าซมีเทนที่มาจากการฝังกลบขยะพลาสติกนั่นเอง ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่จะช่วยลดขยะได้ก็คือ การเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ย่อยสลายง่ายมาทดแทน ซึ่งทำจากวัสดุที่มีความเป็นธรรมชาติ ยกตัวอย่างตามหัวข้อข้างต้นได้นั่นก็คือ หลอดกระดาษ นั้นดีกว่าหลอดพลาสติกตรงย่อยสลายได้นั่นเองครับ ซึ่งในแง่ของกระบวนการผลิตนั้น เป็นการเดินเครื่องจักรผลิตเหมือนกันกับทางหลอดพลาสติก ส่วนทุกกระบวนการที่เกี่ยวกับการผลิตและรีไซเคิลพลาสติกใช้ความร้อนที่มีมากกว่ามากนั่นเองครับ

ธุรกิจคาเฟ่และร้านเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ความกลมกลืนที่ลงตัวในสังคม

จะว่าไปแล้ว ณ วันนี้ธุรกิจที่ถือว่าคงทนอย่างยาวนาน แทรกตัวอยู่ในทุกสถานที่ทั้งสังคมเมืองหรือตามชนบท ต่างจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย มีอัตราแข่งขันสูงมากๆธุรกิจหนึ่งและมูลค่าทางการตลาดสูง ธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ทำให้พ่อค้าแม่ค้ามีเงินสดหมุนเวียนทุกวันก็คือ อาชีพขายอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งหากเน้นที่การขายเครื่องดื่ม ร้านกาแฟ เป็นธุรกิจที่มาแรงเราจะเห็นว่ามีร้านกาแฟแบรนด์ใหม่ๆเกิดขึ้นอย่างมากมาย ทั้งร้านกาแฟขนาดใหญ่ ที่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ มีกาแฟหรือเครื่องดื่มประเภทอื่นๆที่หลากหลายเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค หรือจะเป็นซุ้มกาแฟเล็กๆ ที่เข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัยหลากหลายอาชีพ สะดวก ตอนการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะออกแบบและใช้บรรจุภัณฑ์เป็นสื่อโฆษณารวมถึงการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้เข้ากับแทรนด์ เช่น พิมพ์โลโก้ติดไว้ที่บนแก้วกาแฟกระดาษ และที่มาคู่กันคือ หลอดกระดาษรักษ์โลก สะท้อนให้เห็นว่าปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจกับการรักษาสภาพแวดล้อมกันอย่างแพร่หลาย

ปัจจัยในด้านการบริหาร การเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี

จะพูดถึงเรื่องการทำธุรกิจเปิดร้านกาแฟ หรือ เครื่องดื่มในทุกๆประเภท ทั้งที่เป็นแบบซื้อแฟรนไชส์หรือเรียนรู้สูตรแล้วเปิดร้านด้วยทุนของตัวเองนั้นทำได้ไม่ยาก เพราะการลงทุนมีหลายรูปแบบและหลายลักษณะ ยิ่งกับบางท่านมีพื้นที่ตามแหล่งท่องเที่ยว หรือที่ผู้คนพุกพล่าน ก็จะมีความได้เปรียบในระดับหนึ่ง อีกทั้งสามารถเลือกให้เหมาะกับเงินทุนที่เรากำหนดไว้ได้ แต่การจะบริหารร้านกาแฟให้ขายได้และขายดี อาจเป็นเรื่องยากเพราะนอกจากเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมและมีร้านใหม่ๆเกิดขึ้น แต่ก็มีไม่น้อยที่ต้องปิดตัวหรือล้มเลิกไปก่อนที่จะได้ทุนคืนก็เยอะอยู่ เพราะการแข่งขันกันสูงคิดอะไรไม่ออกเปิดร้านกาแฟดีกว่าทำนองนั้น สำหรับผู้ประกอบการที่ลงทุนไปแล้วการบริหารเพื่อเพิ่มยอดขายทำได้นั้นมีหลายวิธี อาทิเช่น

 • ราคาที่มีความเหมาะสม ซึ่งก็คือการกำหนดราคาของสินค้าให้มีความที่เหมาะสม สามารถสร้างฐานลูกค้าได้หลายกลุ่ม หากแบรนด์ในธุรกิจกาแฟที่มีราคากำหนดไว้เป็นบรรทัดฐาน ผู้ประกอบการที่มีทักษะจะเลือกใช้วิธีปรับขนาดบรรจุภัณฑ์หรือออกแบบแก้วกาแฟกระดาษให้มีทั้งขนาดมาตรฐานและขนาดบรรจุน้อยลงเพื่อปรับราคาให้เหมาะสมกับลูกค้าทุกกลุ่ม
 • เรื่องของรสชาติเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญ รสชาติกาแฟที่ดี นอกจากทำให้มีลูกค้าประจำเป็นการรักษาฐานลูกค้าและรักษายอดรายได้ของร้านได้แล้ว ยังบ่งบอกชื่อเสียงของแบรนด์หรือร้านค้าทำให้มีฐานลูกค้าใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น รสชาติกาแฟที่ดีไม่เพียงใช้วัตถุดิบคุณภาพเท่านั้น แต่มาตรฐานเรื่องรสชาติของกาแฟก็สำคัญ หากเปลี่ยนคนชงควรมีรสชาติเหมือนกันหรือใกล้เคียงกัน
 • ต้องหมั่นจัดกิจกรรมหรือมีโปรโมชั่นพิเศษดีๆตอบแทนลูกค้า จัดกิจกรรมหรือจัดโปรโมชั่นรูปแบบที่ให้ลูกค้ามีส่วนร่วม เช่น ซื้อกาแฟหรือเมนูเครื่องดื่มอื่นๆครบ 10 แก้วแถมฟรี 1 แก้ว หรือหากใช้บรรจุภัณฑ์ประเภท ถุงกระดาษ แก้วกาแฟกระดาษ ที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ อาจให้ลูกค้านำบรรจุภัณฑ์ตามเงื่อนไขที่กำหนดมาแลกซื้อเครื่องดื่มในราคาพิเศษ
 • ทำการเพิ่มเมนูหรือสินค้าอื่นๆที่สามารถขายคู่กับเมนูเครื่องดื่มได้ กาแฟสดและเมนูเครื่องดื่มต่างๆ นอกจากเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนได้แล้ว ปัจจุบันร้านกาแฟยังเป็นสถานที่พบปะเจรจาเรื่องธุรกิจหรือใช้เป็นสถานที่แบ่งปันความรู้ในด้านต่างๆ การเพิ่มสินค้าที่ทานคู่กับเมนูเครื่องดื่ม เช่น ขนมปัง คุกกี้ เบอเกอรี่ง่ายๆ หรือรับฝากขาย เบอเกอรี่ ซอฟท์เค้ก บราวนี่หรืออื่นๆ ซึ่งการเพิ่มสินค้าเหล่านี้ไม่ได้ทำให้ยุ่งยาก เพราะสามารถใช้จานกระดาษ ถ้วยกระดาษหรือบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ใช้เพียงครั้งเดียวแล้วทิ้ง ไม่ต้องยุ่งยากในเก็บล้างทำความสะอาดเนื่องจากร้านกาแฟส่วนใหญ่ใช้พื้นที่ไม่มาก
 • ต้องมีเคล็ดลับสร้างความประทับใจ การทำให้ลูกค้าประทับใจในบริการ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถกระตุ้นยอดขายหรือรักษาฐานลูกค้าไว้ได้ เคล็ดลับง่ายๆของผู้ประกอบการร้านกาแฟได้แก่การจดจำรสชาติกาแฟหรือเครื่องดื่มที่ลูกค้าแต่ละคนชื่นชอบ เช่น เข้มข้นแต่ไม่หวาน หรือชอบรสหวานมาก

หลอดกระดาษมีรูปแบบใดบ้าง ผลิตจากวัสดุแบบใด

หลอดกระดาษในอุตสาหกรรมอาหารตามท้องตลาดนั้นมีหลายแบบ ขึ้นอยู่กับการใช้งานให้เหมาะสมกับเครื่องดื่มประเภทใด ซึ่งเครื่องดื่มบางประเภทนั้นมีความเหมาะสมกับขนาดที่มีความแตกต่างกัน เช่น ชานมไข่มุกไต้หวันจำเป็นที่จะต้องใช้หลอดที่มีความกว้างเพื่อที่จะทำการดูดตัวเม็ดไข่มุกพร้อมกับเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก หลอดกระดาษรักษ์โลกมีดังนี้

หลอดกระดาษ-ชาไข่มุก-สีน้ำตาล-cover2
หลอดกระดาษ-ชาไข่มุก-สีน้ำตาลธรรมชาติ(ห่อซองกระดาษ)-cover
หลอดกระดาษงอได้-สีขาว-cover
 • หลอดกระดาษงอได้ สีขาว เหมาะที่จะใช้สำหรับบริโภคเครื่องดื่ม อาทิเช่น กาแฟ โก้โก้เย็น ชาไทย กระดาษสามารถสลายตัวได้ทางธรรมชาติ (Compostable) 100% ใช้สำหรับบริโภคเครื่องดื่ม เก็บให้ห่างจากเปลวไฟ ความชื้นและแมลง
 • หลอดกระดาษ ชาไข่มุก สีน้ำตาล เหมาะที่จะใช้สำหรับบริโภคเครื่องดื่ม อาทิเช่น เครื่องดื่มร้อน-เย็นทั่วไป กาแฟ นมสดปั่นกาแฟ สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 100% โดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง ควรเก็บให้ห่างจากเปลวไฟ ความชื้นและแมลง
 • หลอดกระดาษ ชาไข่มุก สีน้ำตาล เหมาะที่จะใช้สำหรับบริโภคเครื่องดื่ม อาทิเช่น ชานมไข่มุกไต้หวัน ใช้ควบคู่ไปกับแก้วเก็บความร้อน-เย็นได้ ไมโลดิบ โอวัลติน ควรเก็บให้ห่างจากเปลวไฟความชื้นและแมลง


สรุปเกี่ยวกับหลอดกระดาษ

จะเห็นได้ว่า การบริหารร้านกาแฟและเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มยอดขายทั้ง 5 วิธีมีขั้นตอนที่ยุ่งยากผู้ประกอบการเพียงเลือกรูปแบบที่เหมาะสมหรือทำหลายๆวิธีควบคู่ไปกับการประชาสัมพันธ์แบรนด์โดยการออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีเอกลักษณ์ติดโลโก้ให้ผู้บริโภครู้จักและจดจำแบรนด์ได้ง่าย ก็สามารถเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้ไม่ยากให้กับสินค้าเครื่องดื่มของท่าน อีกทั้งยังเป็นการช่วยกันคนละแรงในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในอีกหนึ่งทางด้วยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า