แก้วกระดาษเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คืออะไร

paper-cup-for-delivery2

ในปัจจุบันร้านกาแฟ ร้านอาหาร เปิดกิจการเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่ามีทุกย่อมหญ้า ทุกซอกทุกซอย เรื่องที่ร้านกาแฟ หรือร้านอาหารต่างๆปฎิเสธไม่ได้นอกเหนือจากบรรจุภัณฑ์ใส่อาหารหรือใส่ขนมแล้ว สิ่งหนึ่งก็คือบรรจุภัณฑ์ใส่เครื่องดื่ม สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ร้านเราแตกต่าง และปรับตัวให้เท่าทันโลกตอนนี้ที่กำลังพูดถึงเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม แก้วกระดาษ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่บรรดาผู้ประกอบการเจ้าของกิจการไม่ว่าจะเป็นการนั่งทานที่ร้านหรือ take home(รับกลับบ้าน) ได้เปลี่ยนมาใช้แก้วกระดาษกันทั้งนั้น

แก้วทำจากกระดาษอะไร

แก้วกระดาษเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่เครื่องดื่ม ทำมาจากวัสดุธรรมชาติเยื่อกระดาษไม้เนื้ออ่อน เช่น ไม้ยูคาลิปตัส ไม้สน หรือมาจากกระดาษ food grade ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติภายในระยะเวลาสั้นประมาณ 4-6 เดือนอีกทั้งยังปลอดภัยต่อผู้บริโภคไม่ต้องกังวลเรื่องของสารเจือปนสิ่งปนเปื้อน

ขนาดแก้วมีขนาดเท่าไรบ้าง

ขนาดของแก้วกระดาษที่ผลิตออกมา จะขึ้นอยู่กับการใช้งานแต่ละโอกาส ดังนี้

แก้วกระดาษกับความสำคัญของสิ่งแวดล้อม

แก้วกระดาษ เป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมช่วยลดโลกร้อน ลดปริมาณขยะ สามารถย่อยสลายในระยะเวลาอันสั้น ต่างจากแก้วพลาสติกที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการย่อยสลายหรือหากกำจัดไม่ถูกวิธีก็อาจก่อให้เกิดปัญหามลพิษ ด้วยเทรนของการรักษ์โลกจึงทำให้ผู้ประกอบการส่วนมากได้หันมาใช้แก้วกระดาษแทน อีกทั้งยังทำให้ลูกค้ารู้สึกมีส่วนร่วมในการช่วยลดปัญหาโลกร้อน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ไอเดียจากแก้วกระดาษ

กระแสการใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่กำลังมาแรง ทำให้ผู้ประกอบการกลับมาให้ความใส่ใจกับบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่มมากขึ้น ประโยชน์ของแก้วกระดาษนอกจากใส่เครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นได้แล้ว เรายังสามารถนำมาใส่อาหารได้ด้วย เช่นลูกชิ้นปิ้งหรือทอด เพราะแก้วกระดาษที่มีการเคลือบ PE จะสามารถกันการรัวซึมได้ อีกทั้งเรายังนำแก้วกระดาษที่ใช้แล้วนำมาใช้ประดิษฐ์เป็นของเล่นเรียกได้ว่าเป็นการรีไซเคิลไม่ต้องเสียเงินจ่ายซื้อของเล่น สร้างสัมพันธ์ที่ดีให้กับครอบครัว

แก้วกระดาษใช้ในโอกาสอะไรได้บ้าง
แก้วกระดาษที่ผลิตออกมามีความแตกต่างกันตามลักษณะของโอกาสการใช้งาน และมีบทบาทสำคัญต่อผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งใช้ในการนั่งทานในร้าน รับกลับบ้าน แม้กระทั่งตามตลาดนัดทั่วไป นอกจากนี้แก้วกระดาษยังสามารถใช้ในงานจัดเลี้ยง งานสัมนา งานประชุม งานแต่ง งานจัดกิจกรรมนอกสถานที่ขององค์กรต่างๆ เพราะช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้ไม่เสียเวลาล้างทำความสะอาด ใช้แล้วทิ้งไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

แก้วกระดาษ ใช้แล้วทิ้งปลอดโควิด

ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 COVID-19 แก้วกระดาษจึงเป็นทางเลือกหนึ่งแทนแก้วพลาสติก เพราะถูกผลิตโดยใช้วัสดุธรรมชาติ ไม่มีสารปนเปื้อนปลอดภัยต่อผู้บริโภคเพราะมีการฆ่าเชื้อ ทำให้มีประสิทธิภาพมากในป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า