ถุงกระดาษทำมาจากอะไร มีกี่ประเภทเหมาะกับสินค้าแบบใดบ้าง

ถุงกระดาษทำ-มาจากอะไร

ถุงกระดาษทำมาจากอะไร ? กล่าวถึงกระดาษเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจาก วัตถุดิบกระดาษที่ใช้ เยื่อไม้จากต้นไม้ เหมาะกับสินค้าที่ต้องการเน้นความเป็นธรรมชาติ โฮมเมด หรือพวกรักษ์โลกต่างๆ โดยการเลือกใช้ถุงกระดาษคราฟท์ส่วนใหญ่แล้วก็จะเน้นไปพวกสินค้าขนม เบเกอรี่ คุกกี้ ขนมปัง สมุนไพรนานาชนิด เมล็ดกาแฟ และอื่นๆอีกมากมายถุงกระดาษคราฟท์ส่วนใหญ่ที่เราจะพบมากที่สุดก็น่าจะเป็นถุงที่นิยมนำมาใส่พวกขนมกัน ตามร้านกาแฟหรือเบเกอรี่ต่างๆก็มักจะนิยมเลือกนำมาใช้

ผู้ที่ต้องการนำกระดาษคราฟท์ไปทำเป็นถุงบรรจุภัณฑ์ แน่นอนมันก็จะเป็นวัสดุที่มีความทนทานและมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก สามารถที่จะนำไปประยุกต์ใช้งานต่างๆได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่ทำเป็นถุงกระดาษได้เท่ายังสามารถที่จะนำมาทำเป็นถุงใส่อาหารต่างๆ ถุงซิปล็อคและอื่นๆอีกมากมายด้วยความที่หนาและแข็งมันก็จะทำให้มีความทนทานมีความเหนียวและสามารถลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับสินค้าได้อีกด้วยสำหรับถุงกระดาษคราฟท์จริงๆแล้วก็มีอยู่มากมายหลากหลายประเภทด้วยกัน ดังนี้

ถุงกระดาษทำมาจากอะไรและมีคุณสมบัติอย่างไร

ถุงกระดาษทำมาจากเยื่อไม้ และเนื่องด้วยเนื้อกระดาษคราฟสีน้ำตาลเหมาะกับธรรมชาติ ออแกร์นิค รักโลก ย่อยสลายได้ง่ายกว่าประเภทถุงฟอยด์ และถุงพลาสติกทั่วไป ทำให้ถุงกระดาษคราฟท์ เพื่อลดสภาวะมลพิษ และขยะ จึงเหมาะกับธรรมชาติ เริ่มมีความนิยมมากขึ้นในท้องตลาด กลุ่มคนเริ่มสนใจถุงกระดาษคราฟท์มากขึ้น คุณสมบัติที่เด่นชัดเช่น

ถุงกระดาษทำมาจากอะไร-มีกี่ประเภท
 • นำไปใส่สินค้าทั่วไป กล่องเบเกอรี่ เสื้อผ้า
 • กระดาษสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติ 100%
 • วัตถุดิบกระดาษที่ใช้ สีกระดาษที่ใช้ปลอดภัย(flexo water based)
 • ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย หน้ากระดาษเนียน ไม่มีจุดสกปรก

ถุงกระดาษมีลักษณะแบบไหนบ้าง?

ถุงกระดาษคือการขึ้นชั้นของเลเยอร์หลายชั้น หรือถุงลามิเนตที่ผ่านชั้นเลเยอร์เพื่อใส่อาหาร ด้วยวัตถุดิบที่ได้มาตรฐานจากโรงงาน ผ่านการรับรองสากล ลักษณะถุงกระดาษคราฟท์ เจาะช่องโชว์สินค้า คล้ายๆ ถุงหน้าใส หลังฟอยล์ ต่างกันเนื้อวัตถุดิบเป็นกระดาษ ย่อยสลายง่ายกว่าถุงทั่วไป มีความหลากหลาย ที่ได้รับความนิยมส่วนมากเปิดช่องโชว์สินค้าได้ ดังนี้

 • ถุงกระดาษ เจาะช่องขุ่นโชว์สินค้า ซิปล็อค ก้นตั้งได้ มีลักษณะ เปิดช่องโชว์สินค้าบางส่วน ทำให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าภายในก่อนตัดสินใจซื้อได้ง่าย ด้วยเนื้อกระดาษสีน้ำตาล เคลือบ PET ด้านนอกอีกชั้น ช่องโชว์สินค้าจะออกขุ่นกว่านิดหน่อย ทำให้ก้นน้ำได้ เพิ่มความโดดเด่นใน แพ็จกิ้ง มีความคลาสสิค ดูเป็นธรรมชาติรักโลก มีซิปล็อคเพิ่มความสะดวกในการเปิด และปิด เมื่อรับประทานไม่หมด ก้นถุงสามารถว่างตั้งได้สะดวกต่อการใช้อีกด้วย
 • ถุงกระดาษ เจาะช่องใสโชว์สินค้า ซิปล็อค ก้นตั้งได้ ถุงกระดาษคราฟท์ เจาะช่องขุ่นโชว์สินค้า ซิปล็อค ก้นตั้งได้ มีลักษณะ เปิดช่องโชว์สินค้าบางส่วน ทำให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าภายในก่อนตัดสินใจซื้อได้ง่าย ด้วยเนื้อกระดาษสีน้ำตาล ช่องใสด้านนอกไม่มีการเคลือบ PET จึงทำให้ใสมองสินค้าชัดกว่า ย่อยสลายได้ง่ายกว่าถุงทุกประเภท เพิ่มความโดดเด่นใน แพ็จกิ้ง มีความคลาสสิค ดูเป็นธรรมชาติรักโลก มีซิปล็อคเพิ่มความสะดวกในการเปิด และปิด เมื่อรับประทานไม่หมด ก้นถุงสามารถว่างตั้งได้สะดวกต่อการใช้อีกด้วย

ประเภทถุงกระดาษและความเหมาะสมกับการบรรจุสินค้า

ถุงกระดาษบรรจุของแบ่งได้ 3 ประเภทดังนี้

ถุงกระดาษทำมาจากอะไร
ถุงกระดาษทำจากอะไร
ถุงกระดาษทำมาจากอะไร

สรุปได้ว่า ถุงกระดาษคราฟท์ ในยุคนี้ก็คงต้องยอมรับนะครับว่าเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากด้วยความที่มันเป็นสีน้ำตาลแบบะรรมชาติ เวลาที่นำไปออกแบบหรือนำไปใช้ ก็จะทำให้ถุงดูดีและมีมูลค่าเพิ่มมากยิ่งขึ้น สำหรับกระดาษคราฟท์ที่นิยมเลือกนำไปใช้ทำเป็นถุงบรรจุภัณฑ์ ด้วยกันขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกใช้นำไปใส่อะไรหรือนำไปใช้งานทางด้านไหนซึ่งขนาดของถุงกระดาษคราฟท์ ก็สามารถที่จะออกแบบและเลือกขนาดได้ตามใจเราเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า