สร้างแบรนด์ด้วยแพ็คเกจจิ้งอาหาร เพิ่มยอดขาย ส่งเสริมการขายด้วย

Packaging-for-brand

สร้างแบรนด์ด้วยแพ็คเกจจิ้งอาหาร ยุคสมัยของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป เวลาที่เร่งรีบ มีข้อจำกัด ผู้บริโภคส่วนใหญ่จึงมักจะเป็นกลุ่มคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง การเข้าหาร้าค้าหรือร้านอาหารจึงจำเป็นต้องใช้เวลาอย่างรวดเร็ว ตัดสินใจซื้อมักเกิดขึ้นภายในเวลา 30 วินาที เพราะฉะนั้นผู้ประกอบการ เจ้าของแบรนด์ต้องใช้เวลาเพียงแค่ 30 วินาที หาวิธีกลยุทธย์ลูกเล่นในการดึงดูดความสนใจของลูกค้า ทำให้ลูกค้าหันมาเลือกสินค้าของคุณ โดยเราจำแนกหัวข้อวิธีกลยุทธย์ ในการสร้างแบรนด์ เพิ่มยอดขาย ให้ดังต่อไปนี้ค่ะ

Packaging-for-brand3
 1. การสร้างความประทับใจแรกเห็น (first impression)
  มีโอกาสเพียงแค่เสี้ยววินาทีในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่พบเห็นสินค้าของคุณ สิ่งที่ลูกค้าจะเห็นและสะดุดตาเป็นอันดับแรกคือPackaging หรือกล่องบรรจุภัณฑ์ ถัดมาคือหน้าตาของอาหาร สินค้า การออกแบบสินค้าให้อยู่ในรูปบรรจุภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกับแบรนด์ของคุณจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะสื่อให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ของแบรนด์คุณ การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์  จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัย เพราะช่วยในเรื่องของการซื้อซ้ำ เมื่อผู้บริโภคจดจำแบรนด์ของคุณได้ และมีความรู้สึกไว้วางใจ
 1. Packaging สะท้อนภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณ
  สิ่งสำคัญที่สุดประการหนึ่งของการสร้างแบรนด์ คือ การสร้างความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นให้กับแบรนด์ สินค้าของคุณ เนื่องจากในตลาดมีสินค้าจำนวนมากที่อาจจะมีราคาและประเภทของสินค้าใกล้เคียงกับสินค้าของคุณ หนึ่งในการสร้างความประทับใจก็คือ การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์(Packaging) การมีความคิดสร้างสรรค์ สร้างความต่าง หรือแม้กระทั่งการคิดถึงการเลือกใช้Packaging ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอนนี้เป็นเทรนด์รักษ์โลก นำเสนอความตระหนักถึงว่าแบรนด์ของเราใส่ใจกับสิ่งแวดล้อม Packaging ของเราสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้100% เป็นต้น
 1. การขนส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้า
  หนึ่งสิ่งที่เป็นหัวใจในการทำให้แบรนด์ของเรานั่งอยู่ในใจลูกค้าได้นานๆคือ การขนส่งมีความสะดวก หลังจากลูกค้าถึงบ้านแล้ว สินค้าที่อยู่ในกล่องมีสภาพยังเหมือนเดิมไหม? ถ้าเป็นอาหาร จะหกเลอะเทอะไหม? คุณจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญ Packaging ที่จะใช้ใส่อาหารหรือสินค้าเป็นอย่างยิ่ง กล่องสามารถปิดอย่างมิดชิด มีช่องแบ่งใส่ภายในกล่องเพื่อแยกอาหารไม่ให้มารวมกันหกเลอะเทอะ เรียกได้ว่าแสดงให้เห็นถึงการใส่ใจรายละเอียกเล็กๆน้อย สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าอีกด้วย สมัยนี้เราไม่สามารถคาดการณ์กับขนส่งได้เลย มันจะดีกว่าไหมถ้าร้านของคุณจะป้องกันความเสียหายตั้งแต่ต้นทาง
 2. Packaging ช่วยสร้างความแตกต่าง ความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง
  นอกจากการแข่งขันกันของคุณภาพของสินค้าแล้ว บรรจุภัณฑ์ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่งได้เช่นกัน เนื่องจากปัจจุบันมีสินค้าประเภทเดียวกันที่ผลิตจากโรงงานเดียวกันอยู่มากมาย การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ แสดงถึงความแตกต่าง เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่คุณสามารถใช้ในการจูงใจหรือดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ เนื่องจากเทรนรักษ์โลกกำลังมาแรง การนำบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ซ้ำจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามการเลือกบรรจุภัณฑ์นั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะบรรจุภัณฑ์นั้นจะต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกับตัวสินค้าเพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ กลับมาซื้อซ้ำ มีการบอกต่อ ทำให้เป็นการเพิ่มยอดขาย ส่งเสริมการขาย แบรนด์เป็นที่น่าจดจำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า