แก้วกาแฟร้อนสวยๆ หาซื้อได้ที่ไหนและช่วยยกระดับร้านแนวคาเฟ่อย่างไร

แก้วกาแฟร้อนสวยๆ3.jpg

แก้วกาแฟร้อนสวยๆ ถือว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่จะเห็นได้อย่างแพร่หลายในยุคที่มองไปทางไหนก็เจอแต่คาเฟ่ดีๆ ที่ขายทั้งกาแฟเย็นรวมไปถึงกาแฟร้อน ในปัจจุบันขยะจำพวกพลาสติก ทั้งหลายที่ย่อยสลายยาก นั้นส่งผลกระทบทำลายระบบนิเวศน์ของธรรมชาติ นอกจากนั้นยังก่อให้เกิดภาวะเรือนกระจก โดยก๊าซมีเทนที่มาจากการฝังกลบขยะพลาสติกนั่นเอง ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่จะช่วยลดขยะได้ก็คือ การเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ย่อยสลายง่ายมาทดแทน ซึ่งทำจากวัสดุที่มีความเป็นธรรมชาติ ยกตัวอย่างตามหัวข้อข้างต้นได้นั่นก็คือ แก้วกาแฟร้อน นั้นดีกว่าหลอดพลาสติกตรงย่อยสลายได้นั่นเองครับ

ธุรกิจคาเฟ่ที่เป็นกระแสนิยมทุกยุคสมัย

จะว่าไปแล้ว ณ วันนี้ธุรกิจที่ถือว่าคงทนอย่างยาวนาน แทรกตัวอยู่ในทุกสถานที่ทั้งสังคมเมืองหรือตามชนบท ต่างจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย มีอัตราแข่งขันสูงมากๆธุรกิจหนึ่งและมูลค่าทางการตลาดสูง ธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ทำให้พ่อค้าแม่ค้ามีเงินสดหมุนเวียนทุกวันก็คือ อาชีพขายอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งหากเน้นที่การขายเครื่องดื่ม ร้านกาแฟ เป็นธุรกิจที่มาแรงเราจะเห็นว่ามีร้านกาแฟแบรนด์ใหม่ๆเกิดขึ้นอย่างมากมาย ทั้งร้านกาแฟขนาดใหญ่ ที่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ มีกาแฟหรือเครื่องดื่มประเภทอื่นๆที่หลากหลายเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค หรือจะเป็นซุ้มกาแฟเล็กๆ ที่เข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัยหลากหลายอาชีพ สะดวก ตอนการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะออกแบบและใช้บรรจุภัณฑ์เป็นสื่อโฆษณารวมถึงการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้เข้ากับแทรนด์ เช่น พิมพ์โลโก้ติดไว้ที่บนแก้วกาแฟกระดาษ สะท้อนให้เห็นว่าปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจกับการรักษาสภาพแวดล้อมกันอย่างแพร่หลาย

แก้วกาแฟร้อนสวยๆ

การเลือกใช้แก้วกาแฟร้อนสวยๆ ช่วยยกระดับร้านแนวคาเฟ่อย่างไร

จะพูดถึงเรื่องการทำธุรกิจเปิดร้านกาแฟ หรือ เครื่องดื่มในทุกๆประเภท ทั้งที่เป็นแบบซื้อแฟรนไชส์หรือเรียนรู้สูตรแล้วเปิดร้านด้วยทุนของตัวเองนั้นทำได้ไม่ยาก เพราะการลงทุนมีหลายรูปแบบและหลายลักษณะ ยิ่งกับบางท่านมีพื้นที่ตามแหล่งท่องเที่ยว หรือที่ผู้คนพุกพล่าน ก็จะมีความได้เปรียบในระดับหนึ่ง อีกทั้งสามารถเลือกให้เหมาะกับเงินทุนที่เรากำหนดไว้ได้ แต่การจะบริหารร้านกาแฟให้ขายได้และขายดี อาจเป็นเรื่องยากเพราะนอกจากเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมและมีร้านใหม่ๆเกิดขึ้น แต่ก็มีไม่น้อยที่ต้องปิดตัวหรือล้มเลิกไปก่อนที่จะได้ทุนคืนก็เยอะอยู่ เพราะการแข่งขันกันสูงคิดอะไรไม่ออกเปิดร้านกาแฟดีกว่าทำนองนั้น สำหรับผู้ประกอบการที่ลงทุนไปแล้วการบริหารเพื่อเพิ่มยอดขายทำได้นั้นมีหลายวิธีนอกจากสินค้าหลักอย่างกาแฟ หรือมีแก้วกาแฟร้อนสวยๆเพื่อแสดงเอกลักษณ์ของร้านแล้วยังมีอีกหลายปัจจัย อาทิเช่น

 • ราคาที่มีความเหมาะสม ซึ่งก็คือการกำหนดราคาของสินค้าให้มีความที่เหมาะสม สามารถสร้างฐานลูกค้าได้หลายกลุ่ม หากแบรนด์ในธุรกิจกาแฟที่มีราคากำหนดไว้เป็นบรรทัดฐาน ผู้ประกอบการที่มีทักษะจะเลือกใช้วิธีปรับขนาดบรรจุภัณฑ์หรือออกแบบแก้วกาแฟกระดาษให้มีทั้งขนาดมาตรฐานและขนาดบรรจุน้อยลงเพื่อปรับราคาให้เหมาะสมกับลูกค้าทุกกลุ่ม
 • เรื่องของรสชาติเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญ รสชาติกาแฟที่ดี นอกจากทำให้มีลูกค้าประจำเป็นการรักษาฐานลูกค้าและรักษายอดรายได้ของร้านได้แล้ว ยังบ่งบอกชื่อเสียงของแบรนด์หรือร้านค้าทำให้มีฐานลูกค้าใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น รสชาติกาแฟที่ดีไม่เพียงใช้วัตถุดิบคุณภาพเท่านั้น แต่มาตรฐานเรื่องรสชาติของกาแฟก็สำคัญ หากเปลี่ยนคนชงควรมีรสชาติเหมือนกันหรือใกล้เคียงกัน
 • ต้องหมั่นจัดกิจกรรมหรือมีโปรโมชั่นพิเศษดีๆตอบแทนลูกค้า จัดกิจกรรมหรือจัดโปรโมชั่นรูปแบบที่ให้ลูกค้ามีส่วนร่วม เช่น ซื้อกาแฟหรือเมนูเครื่องดื่มอื่นๆครบ 10 แก้วแถมฟรี 1 แก้ว หรือหากใช้บรรจุภัณฑ์ประเภท ถุงกระดาษ แก้วกาแฟกระดาษ ที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ อาจให้ลูกค้านำบรรจุภัณฑ์ตามเงื่อนไขที่กำหนดมาแลกซื้อเครื่องดื่มในราคาพิเศษ
 • ทำการเพิ่มเมนูหรือสินค้าอื่นๆที่สามารถขายคู่กับเมนูเครื่องดื่มได้ กาแฟสดและเมนูเครื่องดื่มต่างๆ นอกจากเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนได้แล้ว ปัจจุบันร้านกาแฟยังเป็นสถานที่พบปะเจรจาเรื่องธุรกิจหรือใช้เป็นสถานที่แบ่งปันความรู้ในด้านต่างๆ การเพิ่มสินค้าที่ทานคู่กับเมนูเครื่องดื่ม เช่น ขนมปัง คุกกี้ เบอเกอรี่ง่ายๆ หรือรับฝากขาย เบอเกอรี่ ซอฟท์เค้ก บราวนี่หรืออื่นๆ ซึ่งการเพิ่มสินค้าเหล่านี้ไม่ได้ทำให้ยุ่งยาก เพราะสามารถใช้จานกระดาษ ถ้วยกระดาษหรือบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ใช้เพียงครั้งเดียวแล้วทิ้ง ไม่ต้องยุ่งยากในเก็บล้างทำความสะอาดเนื่องจากร้านกาแฟส่วนใหญ่ใช้พื้นที่ไม่มาก
 • ต้องมีเคล็ดลับสร้างความประทับใจ การทำให้ลูกค้าประทับใจในบริการ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถกระตุ้นยอดขายหรือรักษาฐานลูกค้าไว้ได้ เคล็ดลับง่ายๆของผู้ประกอบการร้านกาแฟได้แก่การจดจำรสชาติกาแฟหรือเครื่องดื่มที่ลูกค้าแต่ละคนชื่นชอบ เช่น เข้มข้นแต่ไม่หวาน หรือชอบรสหวานมาก

แก้วกาแฟร้อนสวยๆ หาซื้อได้ที่ไหนและมีรูปแบบใดบ้าง

การที่ท่านที่สนใจหรือผู้ประกอบการร้านคาเฟ่เกี่ยวกับเครื่องดื่มเป็นหลักนอกจากจะเลือกใช้แก้วกาแฟร้อนสวยๆ ที่หาซื้อได้จาก จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพอย่าง กรีนดี หงส์ไทยฟู้ดแพคเกจจิ้ง โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษใส่อาหาร ผลิตและจัดจำหน่ายโดยตรงแล้วนั้น การเลือกใช้แก้วกระดาษ เพื่อลดการใช้แก้วพลาสติก เนื่องจากกระแสบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่มีความแพร่หลายและเป็นที่นิยมมากขึ้น จึงถือได้ว่าแก้วกระดาษเป็นตัวเลือกที่ดีมากครับอีกทั้งยังสามารถใส่เครื่องดื่มร้อนได้ปลอดภัยกว่าแก้วพลาสติกอีกด้วย ตัวแก้วสามารถพิมพ์โลโก้บนแก้วกระดาษได้ ช่วยสร้างแบรนต์ให้ลูกค้าจดจำได้ยกระดับธุรกิจของท่านแล้วแก้วกาแฟร้อนสวยๆที่ทำจากวัสดุธรรมชาติที่ผู้เขียนจะแนะนำมีอะไรบ้าง อาทิเช่น

แก้วกาแฟร้อนสวยๆ-2
แก้วกาแฟร้อนสวยๆ-2ชั้น-สีขาว-4-ออนซ์-cover
แก้วกระดาษร้อน-2-ชั้น-สีน้ำตาลธรรมชาติ-8-ออนซ์-(ไม่รวมฝา)-cover
 • แก้วกระดาษร้อน 2 ชั้น สีขาว 12 ออนซ์ (ไม่รวมฝา) กระดาษนำเข้าจากต่างประเทศ คุณภาพดี ใช้เยื่อไม้ใยยาว ปราศจากสารอันตรายหรือฟอกสี ปากแก้วสามารถเข้ากับขนาดฝาได้หลายขนาด ก้นแก้วและตะเข็บแก้วใช้ความร้อนในการผนึก(Heat Sealed) ไม่ใช้กาวในการยึดติด

สรุปได้ว่าการเลือกใช้แก้วกาแฟร้อนสวยๆ นอกจากตัวของบรรจุภัณฑ์จะเป็นแก้วกระดาษที่วัสดุทำมาจากธรรมชาติแล้วนั้นยัง ถือว่าช่วยยกระดับให้แกธุรกิจร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟที่แพร่หลาย ซึ่งปัจจุบันคนหันมาสนใจเรื่องของกาแฟและการทำธุรกิจเปิดร้านประเภทคาเฟ่กันอย่างมาก อีกทั้งยังสอดคล้องกับการที่เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ดีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยเรียกได้ว่า นอกจากจะช่วยในเรื่องของการรักษาสภาพแวดล้อมลดการใช้วัสดุอย่าง โฟม หรือพลาสติกแล้วแก้วกาแฟสวยๆกระดาานั้นยังช่วยให้ร้านของท่านมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แปลกใหม่ สามารถนำไปพิมพ์โลโก้เพิ่มความเก๋ได้อีกด้วย สุดท้ายนี้ผู้เขียนอยากจะฝากว่าโลกเราทุกวันนี้บอบช้ำพอแล้วครับดังนั้นเรื่องเล็กๆน้อยอย่างการหันมาเลือกใช้แก้วกระดาษถือว่าเป็นส่วนเล็กๆที่ช่วยลดขยะย่อยสลายยากให้กับโลกเราใบนี้ด้วยครับ ถ้าสนใจแก้วกระดาษดีๆสามารถสอบถามเข้ามาได้เลยนะครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า