โฮมคุกกิ้งกับการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ไม้และกระดาษ

Home-Cooking

ในปัจจุบันนี้ที่ประชากรทั่วทั้งโลกต้องประสบปัญหาของการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ที่กินระยะเวลานานถึง 4 ปีที่ผ่านมา แต่ละคนต้องปรับตัวกับการใช้ชีวิตประจำวันไม่มากก็น้อย ทั้งในเรื่องสุขลักษณะที่สำคัญ การทำงาน และต้องรับประทานอาหารที่ปลอดภัย เคร่งครัดกับมาตรการป้องกันต่างๆของทางรัฐที่เราต้องปฎิบัติตามทั้งเพื่อตัวเองและรับผิดชอบต่อสังคม รวมไปถึงร้านค้าต่างๆในทุกแบบก็ต้องปรับตัวกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปด้วยครับ ที่จะเห็นได้อย่างชัดเจคือการที่คนหันมาใส่ใจทำอาหารรับประทานในครัวเรือนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะออกไปพบปะผู้คนเยอะ อีกทั้งยังตอบโจทย์การทำงานที่บ้านระหว่างกักตัวได้ทำกิจกรรมฝึกปรือฝีมือการทำอาหารถือเป็นความสนุกอย่างหนึ่งที่หาได้ในยุคนี้เลยกับการคิดไอเดียสร้างสรรค์เมนูต่างๆที่ควบคู่ไปกับการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัย

โฮมคุกกิ้ง ดีอย่างไร ?

เราทุกคนต่างชอบอาหารที่สะดวกต่อการซื้อ อะไรที่เป็นวิธีที่เร็ว วิธีที่ง่ายที่สุด แต่ในการเลือกรับประทานอาหารที่ควบคู่ไปกับการใส่ใจในสุขภาพของคุณคือการเตรียมอาหารปรุงเพื่อรับประมานเองที่บ้านถือว่าเรามั่นใจในวัตถุดิบที่เราใส่ทั้งในแง่ของความสะอาดและรสชาติที่เราต้องการนั่นจึงเป็นอีกสาเหตุที่การทำอาหารทานในบ้านจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นและไม่ไกลตัวเราอีกต่อไป

ไม่ว่าคุณจะอยู่คนเดียวหรือครอบครัวใหญ่ เล็ก เป็นพ่อแม่ที่มีงานยุ่ง การหาเวลาเพื่อใช้ในการเตรียมอาหารปรุงเองที่บ้านอาจดูเหมือนเป็นงานที่น่ากลัว ยุ่งยากวุ่นวาย เพราะเหนื่อยจากงานหรือธุระที่รัดตัว การรับประทานอาหารนอกบ้านหรือสั่งอาหารอาจรู้สึกเหมือนเป็นตัวเลือกที่เร็วและง่ายที่สุด แต่ความสะดวกและอาหารแปรรูป อาหารจานด่วนต่างๆ ที่มีความสะดวกแต่ต้องแลกมาด้วยการที่อาจส่งผลเสียอย่างมากต่ออารมณ์และสุขภาพของคุณ

อาหารตามสั่งเราไม่รู้ขั้นตอนการปรุงดีในบางร้าน มักมีการใช้ผงชูรส น้ำตาล เกลือ ไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ อาหารตามสั่งเราไม่รู้ขั้นตอนการปรุงดีในบางร้าน มักมีการใช้ผงชูรส น้ำตาล เกลือ ไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และแคลอรีสูง ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลเสียต่อสมองและทัศนคติของคุณ อาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย บวม และหงุดหงิด และทำให้อาการซึมเศร้า ความเครียด และความวิตกกังวลรุนแรงขึ้น ร้านอาหารมักเสิร์ฟอาหารมากกว่าที่คุณควรกิน ร้านอาหารหลายแห่งให้บริการส่วนที่ใหญ่กว่าคำแนะนำด้านอาหาร 2-3 เท่า สิ่งนี้สนับสนุนให้คุณกินมากกว่าที่คุณทำที่บ้าน ส่งผลเสียต่อรอบเอว ความดันโลหิต และความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน และแคลอรีสูง ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลเสียต่อสมองและทัศนคติของคุณ อาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย บวม และหงุดหงิด และทำให้อาการซึมเศร้า ความเครียด และความวิตกกังวลรุนแรงขึ้น สิ่งนี้อาจจะช่วยปรับความคิดที่สนับสนุนให้คุณหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน แถมยังเป็นกิจกรรมระหว่างครอบครัวเป็นการกระชับความสัมพันธ์อีกด้วย

แล้วโฮมคุกกิ้ง สะดวกจริงหรือไม่ ส่งผลอะไรบ้าง

ถ้าให้กล่าวถึงว่าเมื่อคุณเตรียมอาหารเอง คุณจะสามารถควบคุมส่วนผสมได้มากขึ้น คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณและครอบครัวจะรับประทานอาหารที่สุด สดใหม่และมีประโยชน์จากวัตถุดิบที่เลือกเองด้วยการทำอาหารด้วยตัวเอง วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้อาหารที่สดใหม่ เสริมสร้างไอเดียความคิดสร้างสรรค์ในการคิดค้นเมนูใหม่ๆ เอาไว้อวดเพื่อนๆได้ด้วย และรู้สึกสุขภาพดีขึ้น เพิ่มพลังงาน ควบคุมน้ำหนักและอารมณ์ให้คงที่ได้ ส่วนหนึ่งเรื่องพวกนี้ก็มาจากอาหารที่เราทานนั่นเองครับ

การทำอาหารที่บ้านไม่ต้องยุ่งยาก รากฐานที่สำคัญของอาหารเพื่อสุขภาพคือการกินอาหารที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุดรวมไปถึงการใช้เครื่องครัวหรือภาชนะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หมายถึงการแทนที่อาหารแปรรูปด้วยอาหารจริงทุกเมื่อที่ทำได้ และรับประทานผักและแหล่งโปรตีนที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในครัวในการรวมส่วนผสมต่างๆ หลายร้อยอย่างหรือทำตามสูตรอาหารที่ประณีตบรรจงตามชาวเน็ต อันที่จริง อาหารง่ายๆ มักจะอร่อยที่สุด

การทำอาหารที่บ้านอาจใช้เวลามากกว่า ยุ่งยากกว่าในขั้นตอนการซื้อหรือเตรียมวัตถุดิบ และในบางเมนูมาคิดดูแล้วว่าซื้อกินน่าจะสะดวกและคุ้มกว่า ซึ่งการออกไปทานอาหารนอกบ้าน มีอาหารที่รวดเร็ว เรียบง่าย แต่บางครั้งเราไม่สามารถรู้ได้ถึงขั้นตอนการทำ วัสดุที่ใช้กับบรรจุภัณฑ์ว่าปลอดภัยหรือสะอาดจริงไหม

การทำอาหารที่บ้านเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้เวลาร่วมกับผู้อื่น และคุณไม่จำเป็นต้องเป็นเชฟที่เชี่ยวชาญ ไม่ว่าความสามารถหรือประสบการณ์ของคุณในฐานะแม่ครัวจะเป็นอย่างไร คุณสามารถเรียนรู้วิธีเตรียมอาหารอย่างรวดเร็วและดีต่อสุขภาพ ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพจิตและร่างกายของคุณอย่างแท้จริงครับ

เครื่องครัวหรือบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่เหมาะกับใช้ภายในครัว

เครื่องครัวที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ มีอยู่อย่างหลากหลายประเภทที่สามารถนำมาปรับใช้ในครัวเรือนของบ้านเราได้ อาทิ ภาชนะที่ผลิตมาจากไม้ซึ่งก็มาจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติ ย่อยสลายง่ายกว่าวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกอีกทั้งยังใช้แทนเครื่องครัวชนิดอื่นๆได้ดีไม่แตกต่างจาก ภาชนะอื่นๆเลยด้วยคุณสมบัติที่ว่ามานั้นมีอะไรบ้างที่เหมาะกับนำมาใช้กับการทำอาหารในบ้าน กิจกรรมเล็กๆในครัวเรื่อง งานปาร์ตี้กับครอบครัวหรือคนที่คุณรักมีอะไรที่ใช้ได้บ้างคร่าวๆมีดังนี้

มีดไม้-14-cm
ช้อนไม้-ยาว-16-ซม
 • ช้อนไม้ ยาว 16 ซม. ผลิตจากเนื้อไม้ธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เหมาะกับใช้รับประทานอาหารในครัวเรือนมีทั้งความน่ารัก ดูดีแบบคลาสสิค ใช้รับประทานอาหารหรือใช้ในการตกแต่งจานหรือครัวก็ดูดีไปอีกแบบ
 • มีดเล็กไม้ ยาว 14 ซม. เนื้อไม้สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค เหมาะอย่างมากสำหรับโฮมคุกกิ้ง ใช้หั่นได้ทั้งผักหรือเนื้อสัตว์ใช้ในการรังสรรเมน๔ทานกันในครอบครัวทั้งยังถือว่าเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกอีกด้วย ดูดีแถมช่วยในการรณรงค์เกี่ยวกับสภาวะอากาศโลก ลดขยะ ลดโลกร้อนอีกด้วย
 • จานกระดาษสีฟ้า 7 นิ้ว ลายเด็กผู้ชาย(Boy) สำหรับไว้จัดงานปาร์ตี้ งานวันเกิดให้ลูก ให้หลาน ญาติสนิท มิตรสหาย กระดาษนำเข้าจากต่างประเทศ คุณภาพดี ทนทานและป้องกันรั่วซึมได้ กระดาษสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ดีไซน์มีความน่ารักเหมาะกับไว้ใช้ใส่ขนมของทานเล่น เค้กในงานปาร์ตี้หรือการทานข้าวกันในครอบครัวที่บ้าน
 • ถาดกระดาษ ลายไทย ไซส์ M ขนาด 15.9×8.9×3.2 ซม. กระดาษ food grade สีขาว ใช้ใส่อาหาร ในงานวันเกิด,เบสบอล Stand งานแสดงสินค้า,เทศกาลและปิกนิก กระดาษสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค กระดาษไม่อ่อนตัว คงรูป ไม่รั่วซึมง่าย ถือง่ายถนัดมือ ไว้สำหรับเวลาทำอาหารทานที่บ้านใส่ของทานเล่น ขนมคบเคี้ยวภายในครัวเรือน

สรุปเกี่ยวกับโฮมคุกกิ้งและการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์

การรับประทานอาหารนอกบ้านถือเป็นเรื่องที่คนทั่วไปก็ทำกัน ไม่ว่าจะในโอกาสไหนทั้งการเลี้ยงรุ่น เลี้ยงวันเกิด สังสรรทั่วไป ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและเพิ่มอรรถรสในชีวิตอีกทั้งบางท่านยังไม่สะดวกที่จะประกอบอาหารทานเองที่บ้านหรือที่พักเนื่องจากปัจจัยหลายๆด้าน อาจจะไม่สะดวกทั้งในเรื่องสถานที่หรือเวลาดังนั้นการเลือกซื้อหรือรับประทานอาหารข้างนอกจึงมีความจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตกว่า แต่อีกด้านหนึ่งการทำอาหารรับประทานกันเองในครอบครัวนอกจากจะควบคุมคุณภาพของอาหารแล้วยังได้ความสดใหม่ ได้ฝึกทักษะด้านต่างๆ กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว อีกทั้งการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ดีควบคู่กันไปก็ถือได้ว่าเป็นประโยชน์สองต่อทั้งในแง่ความอิ่มท้อง ยังอิ่มใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการลดใช้บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายยาก ทั้งนี้ที่สำคัญอีกอย่างจากใจผู้เขียนก็คือ “ทานอะไรจะอร่อยไม่อร่อยขึ้นอยู่กับว่าเราทานกับใคร” ครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า