กระดาษรองอาหาร สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับภาชนะรักษ์โลก

Food-paper-for-business

ถ้าจะให้พูดหรือกล่าวถึงบรรณจุภัณฑ์กระดาษ ที่ทำการผลิตจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติมีแนวโน้มที่สูงขึ้น ในทุกๆวันนี้ ที่มาทั้งจากผู้ประกอบการและผู้บริโภคเองก็ดี อย่างที่เห็นๆเนื่องจากมีการรณรงค์ให้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหา ที่เกี่ยวเนื่องกับสิ่งแวดล้อมและปัญหาของสุขภาพที่เกิดจากการใช้บรรจุภัณฑ์ ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้หรือมีก่อให้เกิดมลพิษหรือต้องใช้เวลานานในการย่อยสลาย เช่น โฟมหรือพลาสติกแปรรูปแบบต่างๆ

เมื่อความต้องการของทางผู้บริโภคมีมากขึ้นทำให้เกิดการค้นคิดนวัตกรรม ในวงการของภาชนะบรรจุภัณฑ์อาหารจากธรรมชาติขึ้นมาอย่างมากมายหลากหลายรูปแบบ วันนี้จะมาว่าถึงสิ่งถึงที่ขาดไม่ได้กับ ภาชนะ บรรจุภัณฑ์กระดาษในหลายๆประเภทที่เหมาะสม คือ กระดาษรองอาหาร ซึ่งเนื่องด้วยบทบาทของบรรจุภัณฑ์เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

การออกแบบและเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ประเภท บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม แบบต่าง ๆ ก็เพื่อปกป้องสินค้าและช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคจากธรรมชาติชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดได้ บทความนี้จะพาท่านผู้อ่านมารู้จักบทบาทของกระดาษรองอาหารให้มากขึ้นในหลายๆบริบทครับ

กระดาษรองอาหารผลิตจากอะไรกัน ?

ในทุกๆวันนี้นอกจากผู้ประกอบการที่ให้ความสำคัญกับการนำสินค้าในแบบต่างๆมาใช้กับธุรกิจอาหาร ว่าต้องมีคุณภาพ ปลอดภัย แต่ที่สำคัญที่สุด ต้องคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นอันดับแรก ถ้าบรรจุภัณฑ์ของเรานั้นมีความปลอดภัย มีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะสม ก็ถือได้ว่าไม่เป็นรองในเรื่องของรสชาติอาหาร หรือความคุ้มค่าในด้านราคาเลย แล้วมาดูกันว่ากระดาษรองอาหาร ผลิตมาจากมาจากอะไรกัน

 • กระดาษได้รับการออกแบบและผลิตจากวัสดุธรรมชาติ มีความหนา 70 แกรม ที่สัมผัสอาหารได้โดยตรง เนื้อกระดาษมีคุณภาพที่ดี กันซึมและซับน้ำมันได้ดี นำเข้าจากต่างประเทศ และได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล
 • กระดาษ แผ่นรองอาหาร ปราศจากการเคลือบด้วยพลาสติก กระดาษสีธรรมชาติ FOOD GRADE สัมผัสอาหารได้โดยตรง
 • กระดาษนำเข้าจากต่างประเทศ กระดาษมีกันซึมในตัว ไม่เปื่อย ไม่ยุ่ยง่ายและไม่มีกลิ่นกระดาษกระดาษมีกันซึมในตัว ซับน้ำมันได้เป็นอย่างดี ดูเรียบหรู ปลอดภัยจากสารฟอกขาว (OPA)
 • กระดาษนั้นมีการนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เป็นกระดาษคุณภาพและได้มาตรฐานแน่นอนครับ 

และนี่จะเป็นวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระดาษรองอาหารที่มาจากโรงงานที่ได้มาตราฐาน วัตถุดิบคุณภาพ ทำให้ผู้ประกอบการและผู้บริโภคมั่นใจได้เลยครับ  

วัตถุประสงค์ หรือกระดาษรองอาหาร ในหลากหลายบริบท

กระดาษรองอาหารคนส่วนใหญ่จะมองว่าเป็นกระดาษ ที่ต้องใช้ควบคู่ไปกับกล่องบรรจุอาหารเท่านั้น ประมาณที่ว่าไว้ของเพื่อดูดซับความมันจากอาหาร รองเพื่อความสวยงาม แต่อันที่จริงแล้วประโยชน์มันมีกว่านั้นมาก อย่างเช่นอะไร เรามาดูไอเดียดีๆ หรือประโยชน์ สรรพคุณที่มีมากกว่าที่คิดเพื่อต่อยอดไอเดียให้กับทั้งผู้ประกอบการและกับผู้ริโภค ได้มาดูกัน

 • พูดถึงจุดประสงค์หลัก ของกระดาษรองอาหาร ใช้เพื่อรองอาหารประเภทของทอด หรือ อาหารที่มีความมัน เช่น พวกของทอดต่างๆ ไก่ทอด ฟ๊าสฟู๊ดต่างๆ เพราะมีคุณสมบัติซึมซับน้ำมันได้ดีจึงจะเห็นได้จากแบรนด์ดังหลายเจ้าเลือกใช้กระกาษรองอาหารในภาชนะเสมอ
 • สามารถนำมาปรับใช้ในการแปลงเป็นบรรณจุภัณฑ์กระดาษในรูปแบบอื่น เช่น ซองใส่แฮมเบอร์เกอร์ ของทานเล่นจุกจิก
 • สามารถใช้ดัดแปลงเป็นกระดาษในการห่อของขวัญสำหรับ มอบให้กับคนพิเศษ ในวันที่พิเศษ เนื่องจากสามารถตกแต่งอะไรเข้าไปบนพื้นกระดาษให้ดูดี ดูน่ารักได้ไม่ยาก
 • ใช้รองจาน รองแก้ว บนโต๊ะรับประทานอาหารได้ ไม่ต้องเสียเวลาในการซัก เพราะสามารถทิ้งได้เลยและไม่เป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเพราะเป็นวัตถุดิบที่ย่อยสลายง่าย
 • ใช้รองอาหารไม่ใช่เฉพาะอาหารคาว ยังสามารถรวมไปถึงอาหารหวาน หรือ รองแก้วเครื่องดื่มบางประเภทได้อีกด้วย
 • ใช้สำหรับรองอาหารบนจานเช่น อาหารประเภท พิวซ่า หรืออาหารทะเลเผา

ตัวอย่างกระดาษรองอาหารในแต่ละแบบ

ในเมื่อบทความชุดนี้ทางผู้เขียนได้กล่าวถึงที่มาที่ไป วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตที่ได้มาตรฐาน รวมไปจนถึงประโยชน์ของกระดาษรองอาหาร ว่ามีคุณสมบัติลักษณะใด แล้วกระดาษรองอาหารมีกี่แบบ กี่ขนาดอย่างไรบ้าง มีดังนั้น

กระดาษรองอาหาร
กระดาษรองอาหาร
กระดาษรองอาหาร
 • กระดาษห่อข้าวมันไก่ สีน้ำตาลธรรมชาติ 12×14 นิ้ว เหมาะสำหรับ อาหารอย่างเช่น ข้าวมันไก่ หรือจะใช้ห่อเบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์เนื้อ ผลิตมาจากวัตถุดิบกระดาษสีธรรมชาติ Food Grade Paper ปราศจากการเคลือบด้วยพลาสติก กระดาษสีธรรมชาติ FOOD GRADE สัมผัสอาหารได้โดยตรง กระดาษสามารถเข้าห้องเย็น และกระบวนการทำอาหารได้ เนื่องจากผลิตจากเยื่อกระดาษ 100%
 • กระดาษรองอาหาร กระดาษห่อโรตี สีน้ำตาลธรรมชาติ 6×8 นิ้ว เป็นกระดาษเหมาะสำหรับห่อหรือรองอาหาร กระดาษนำเข้าจากต่างประเทศ กระดาษคุณภาพดี ไม่เปื่อย ยุ่ยง่ายและไม่มีกลิ่นกระดาษมีกันซึมในตัว ซับน้ำมันได้เป็นอย่างดี ดูเรียบหรู ปลอดภัยจากสารฟอกขาว (OPA) กระดาษสามารถเข้าห้องเย็น และกระบวนการทำอาหารได้ เนื่องจากผลิตจากเยื่อกระดาษ 100% จากโรงงานที่ได้มาตรฐานมีคุณภาพ
 • กระดาษลูกฟูกรองอาหาร สี่เหลี่ยม ขนาด 16 นิ้ว เหมาะสำหรับรองอาหารจะใช้ควบคู่กับกล่องพิวซ่าหรือกล่องอาหารอื่นๆเป็นหลัก กระดาษที่ใช้ผลิตไม่มีสารฟอกขาวหรือเคมีที่เป็นอันตรายในอุตสาหกรรมกระดาษ ปนเปื้อน กระดาษสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติ 100% มีน้ำหนักเบาแข็งแรงด้วยสูตรการผลิตลูกฟูกแบบพิเศษ ผลิตอย่างได้มาตรฐาน

สรุปกระดาษรองอาหาร กับบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

อย่างที่ได้กล่าวมา ข้างต้นเกี่ยวกับเรื่องของ กระดาษรองอาหาร ที่ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค การเลือกใช้ควบคู่ไปกับกล่องกระดาษใส่อาหาร ในรูปแบบต่างๆ อาทิเช่น ซึ่งนอกจากจะช่วยรองอาหารแล้ว ยังทำให้บรรจุภัณฑ์นั้นๆไม่เลอะมือ หรือมีความร้อนทำให้สะดวกในการพกพา หรือ หิ้ว กลับไปรับประทานที่บ้าน หรือแม้แต่การที่รับประทานที่ร้าน จากทั้งหมดที่กล่าวมานั้นก็คือประโยชน์คราวๆที่ แต่ละคนจะนำไปปรับใช้กันอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจ แต่อยากให้ตระหนักไว้ว่าอย่านำไปใช้อย่างผิดวัตถุประสงค์นะครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า