บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับอาหารคลีน รักสุขภาพไปพร้อมกับรักษ์โลก

ขนาดกล่องกระดาษคราฟท์ฝาใส

การใส่ใจดูสุขภาพของตนเองนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งเทรนการหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพรวมถึงรูปร่างตนเองนั้น ฟีเวอร์มาได้หลายปีแล้ว ณ ทุกวันนี้ทั้งการออกกำลังกาย ทั้งออกหนักออกเบา ช่วงเช้า ช่วงเย็น จะเห็นได้จากธุรกิจฟิตเนสที่มีมากขึ้นในสังคมเรา ดังนั้นการที่เราจะมีสุขภาพดีแล้วนั้นนอกจากการบริหารร่างกายต้องควบคู่กันกับอาหารการกินที่มีประโยชน์อีกด้วย จะว่าไปอาหารที่มีประโยชน์ทุกวันนี้คนนิยมเรียกว่าอาหารคลีน

อาหารคลีนนั้น จะกล่าวแบบเข้าใจง่าย คือ อาหารที่ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เป็นธรรมชาติ ปลอดสารเคมีและมีสารอาหารครบถ้วน แล้วอะไรที่เหมาะกับบรรจุภัณฑ์อาหารประเภทนี้กัน กล่องอาหารไฮบริด กล่องไดคัทดูจะเหมาะสมอย่างมาก แล้วกล่องพวกนี้จะเข้ากับอาหารคลีนและมีประโยชน์แบบไหนมาทำความรู้จักกัน

กล่องไฮบริดช่วยในการนำเสนออาหารให้ดูน่ารับประทานขึ้น

อาหารที่เราๆ ท่านๆ บริโภคในทุกวันนี้ หลายๆคนคำนึงถึงราคา ความคุ้มค่า รสชาติ และอีกอันที่ขาดไม่ได้เลยก็คืนหน้าตาอาหารที่น่ารับประทาน นอกจากจะอร่อยที่รสชาติแล้ว ยังต้องเป็นอาหารตาที่ดีและอร่อยอีกด้วย ดังนั้นจะเห็นว่าบรรจุภัณฑ์ ที่เป็นกล่องทึบ หรือจะพวกกล่องโฟมก็ดี จะมองไม่ให้อาหารที่อยู่ภายในจนกว่าจะเปิดกล่อง อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ยาก

กระบวนการการทำลายขยะจำพวกนี้ยังสร้างมลพิษให้แก่สภาพอากาศอีกด้วยซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของ PM2.5 ในสังคมปัจจุบันที่ประเทศเราต้องเผชิญ การหันมาเลือกใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลกจึงถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี อาทิเช่น กล่องไฮบริดแบบมีฝา ซึ่งเป็นฝาใส ทำให้มองเห็นอาหารภายในได้อย่างอย่างชัดเจน ทำให้ผู้ประกอบการสามารถจัดเรียงอาหารเพื่อนำเสนอได้ ให้ดูน่ารับประทาน แสดงเอกลักษณ์ของอาหารๆนั้น เพิ่มมูลค่าแบรนด์ของร้านค้า สามารถเป็นอีกส่วนหนึ่งในการกระตุ้นยอดทางการตลาดในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆด้วยนั่นเองครับ

กล่องไฮบริดผลิตจากวัสดุอะไร

กล่าวถึงกล่องไฮบริด หลายๆท่านอาจจะมีความสงสัย กล่องเข้าใจได้แต่ไฮบริดนั่นคืออะไร แล้วกล่องไฮบริด นั้นคือภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์ประเภทไหน ถ้าจะผู้เขียนจะให้ผู้อ่านเข้าใจง่าย กล่องไฮบริด เป็นบรรจุภัณฑ์อาหารรักษ์โลกที่สามารถโชว์อาหารที่อยู่ภายในได้ เพราะปิดด้วยฝาพลาสติก PET ตัวบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ส่วนฝาปิด PET นำไปรีไซเคิลใหม่และนำกลับไปใช้ในอุตสาหกรรมพลาสติก ในส่วนของตัวกระดาษนั้นเป็นแบบ Foodgrade รับรองว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภคแน่นอนสามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง สามารถทนความร้อนได้ นำเข้าเตาไมโครเวฟเพื่อใช้อุ่นอาหารได้

นอกจากอาหารคลีนแล้ว ยังเหมาะกับบรรจุอาหารได้แทบจะทุกประเภทเลย อาทิเช่น ผัดไทย หอยทอด ข้าวมันไก่ อาหารตามสั่ง เป็นต้น หัวข้อข้างต้นนี้อาจจะทำให้ท่านผู้อ่านได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวัสดุกล่องไฮบริดผลิตมาจากอะไรไม่มากก็น้อยกันแล้ว แล้วมาดูกันว่า กล่องไฮบริด แบบใดที่ เหมาะกับอาหารคลีน หรือ ประยุกต์กับอาหารประเภทใดได้บ้าง

กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีรวมเข้ากับอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

อาหารที่มีความสะอาด มีการปรุงรสโดยใช้เครื่องปรุงที่เป็นธรรมชาติที่ปราศจากผงชูรส รวมถึงวัตถุดิบที่มีความสดใหม่คำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการ แต่นอกเหนือจากผู้ที่หันมาสนใจในอาหารคลีนแล้ว

อาหารคลีนเหมาะกับบรรจุภัณฑ์กระดาษใส่อาหาร กล่องไฮบริดแบบใด

กล่องใส่อาหาร จำพวกกระดาษรักษ์โลก มีอยู่หลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับว่าผู้ประกอบการนั้นจะเลือกใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์ หรือ ถูกจริตกับตัวสินค้าของผู้ประกอบการนั้นๆ แต่ก็ควรคำนึงถึงความเหมาะสม สะดวกต่อผู้บริโภคด้วยเป็นอันดับต้นๆ แล้ว บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารกระดาษ ในหมวดหมูกล่องไฮบริดนั้น มีกี่แบบที่จะพอเหมาะกับ อาหารคลีน ที่เป็นอาหารที่คนส่วนใหญ่ที่รักสุขภาพควบคู่ไปกับการรณรงค์รักษ์โลก ควรเลือกใช้ มีดังนี้

กล่องข้าวไฮบริด-2100-มล-ปก

สรุป

ปัจจุบัน กล่องกระดาษใส่อาหาร กล่องไฮบริด กล่องใส่อาหาร To Go กล่องกระดาษคราฟท์ รวมถึงบรรจุภัณฑ์อาหารรูปแบบอื่น เช่น ชามกระดาษ ถาดกระดาษ และถาดใส่แก้ว เป็นที่ต้องการและนิยมใช้กันมาก เนื่องจากพฤติกรรมของกลุ่มผู้บริโภคเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตเน้นความสะดวกรวดเร็วและควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพหันมาบริโภคอาหารคลีนมากขึ้น จึงไม่นิยมบรรจุภัณฑ์อาหารทำจากโฟม ประกอบกับกระแสรณรงค์ให้เห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม มีการส่งเสริมและให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหารจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อป้องกันและลดปัญหาสุขภาพที่มาจากการใช้กล่องอาหารจากโฟม ส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้ประกอบการรายย่อยที่ขายสินค้าประเภทของกิน ต้องปรับตัวเลือกใช้กล่องกระดาษใส่อาหารหรือบรรจุภัณฑ์อาหารจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสังคมและกลุ่มผู้บริโภค

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า