การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษกับธุรกิจคาเฟ่

cafe-business

ในปัจจุบันนี้ การแข่งขันทางธุรกิจในด้านอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มมีอย่างหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมีการ ลด แลก แจก แถม ไม่คิดค่าจัดส่ง หรือมีจัดกิจกรรมเพื่อสังคม แต่ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่เน้นไปทางของที่บริโภคสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนในทุกวันนี้ที่มาคู่กับคนทุกเพศ ทุกวัย ใช่แล้วครับคือธุรกิจคาเฟ่ร้านกาแฟ หรือร้านอาหารจานด่วน อาหารตามสั่งในรูปแบบร้านแนวมินิมอลคาเฟ่ชิคๆ ไว้ให้คนได้เชคอิน ถ่ายรูปสวยๆอวดกันและมาคู่กับอาหารเครื่องดื่มที่ดูดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากสินค้าภายในร้านที่ดึงดูดแล้วการที่ผู้ประกอบการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ดีก็ถือว่าเป็นความใส่ใจของผู้บริโภคแล้วครับ

คาเฟ่อาหารและเครื่องดื่มที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

พูดถึงการดำเนินชีวิตในยุคปัจจุบันนั้น คนในสังคมส่วนใหญ่นิยมบริโภคเครื่องดื่ม อาทิเช่น กาแฟรวมไปถึงน้ำที่ชงอย่างพวกโกโก้ ชาไทย เป็นต้น และเนื่องจากกาแฟจะมีสรรพคุณทำให้ตื่นตัวสำหรับวัยทำงาน พนักงาน หนุ่มสาวชาวออฟฟิศต่างๆ ในส่วนของสรรพคุณนั้นผมคงไม่ต้องสาธยายให้ยืดเยื่อเกี่ยวกับเรื่องของกาแฟนะครับ

นอกจากเครื่องดื่มที่รสชาติดี ยังต้องมีร้านที่ดูดีมีมุมถ่ายภาพอัพลงสื่อสังคมออนไลน์ไว้อวดไลฟ์สไตล์ ที่มาพร้อมด้วยบรรยากาศดี แล้วผู้ประกอบการก็อาจจะควบรวมกับการขายอาหารหรือขนมไว้ทานคู่กับกาแฟหรือเครื่องดื่มอื่นๆอีกด้วยซึ่งถือว่าเป็นการเพิ่มทางเลือกสินค้าให้แก่ผู้บริโภค ที่มาพร้อมกับภาชนะที่ดี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้วสามารถที่จะพิมพ์ลายหรือโลโก้ของร้านเพื่อแสดงอัตลักษณ์ของแบรนด์ของท่าให้เป็นที่จดจำ อีกทั้งยังพกพาสะดวกกับชีวิตที่เร่งรีบหรือกับการขนส่ง และจะเห็นได้ว่าร้านอาหารแนวคาเฟ่นี้ถือเป็นธุรกิจการประกอบการเกี่ยวกับอาหารที่เติบโตอย่างรวดเร็ว อย่างที่เราๆท่านๆเห็นว่ามีร้านอยู่ทั่วไปหมดในทุกชุมชน เพียงภาพร้านรวงที่เยอะเหล่านี้ก็เพียงพอที่จะตอบได้แล้วว่ามันเป็นรูปแบบร้านที่นิยมอย่างแพร่หลายตามสถานที่มากมายขนาดไหน

ธุรกิจร้านอาหารที่เอื้อประโยชน์ด้านใดบ้าง

ถ้าเกิดว่ามีการดำเนินการทำร้านอาหารแล้ว นอกจากลูกค้าที่ได้รับประโยชน์ไปเต็มๆแล้ว ธุรกิจจำพวกนี้ยังสร้างรายได้หรืออาชีพให้แก่เหล่าไรเดอร์หรือจำพวกฟู้ดเดลิเวอรี่ ที่มีอิทธิพลอย่างมากในแวดวงการประกอบการร้านอาหารเนื่องด้วยสถานะการต่างๆที่ทางภาครัฐมีนโยบายให้นั่งทานในร้านได้น้อยลง การที่ลูกค้าไม่สะดวกมาทานที่ร้านการใช้บริการพวกแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งสินค้าแบบออนไลน์ทั้งในรูปแบบของอุปโภคหรือบริโภค ดังนั้นการบริการเหล่านี้จึงมีอิทธิพลอย่างมาก

ซึ่งถือเป็นการสร้างรายได้ให้คนกลุ่มนี้ อีกทั้งยังลดภาวะโลกร้อนของโลกเราได้ อีกทั้งการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษแบบนี้นอกจากลูกค้าจะทานในร้านไม่หมดแล้วยังสามารถห่อหรือถือกลับไปรับประทานต่อที่บ้านได้อีกด้วย เพราะเป็นภาชนะที่ปลอดภัยผลิตจากวัสดุธรรมชาติที่มาจากกรรมวิธีที่ได้มาตรฐานจากโรงงาน จึงถือว่าการอุดหนุนร้านค้าที่เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้เป็นการสร้างอาชีพช่วยเหลือเกื้อกูลๆในหลายๆอาชีพและรักษาสภาพแวดล้อมไปในตัวด้วยครับ

บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการทำร้านอาหารแนวคาเฟ่

นอกจากร้านที่ดูดี อาหารที่อร่อย เครื่องดื่มที่เลอค่าแล้วนั้นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้จริงๆก็คือการเลือกใช้บรรจุภัณที่ดีตอบโจทย์กับสภาวะอากาศ มลพิษ โรคภัยต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมทั้งไทยและทั่วโลก ดังนั้นการเลือกใช้วัสดุที่ย่อยสลายง่ายจึงเป็นตัวเลือกที่ดี แล้วบรรจุภัณฑ์แบบใดเหมาะกับธุจใดบ้างมีดังนี้

แก้วกระดาษลายสไตล์ญี่ปุ่น-ขนาด-16-ออนซ์-(แก้วเย็น)-cover2
แก้วกระดาษร้อน-2-ชั้น-สีน้ำตาลธรรมชาติ-16-ออนซ์-(ไม่รวมฝา)-cover2
กล่องกระดาษคราฟท์-ทรงสูง-13.6-cm.profile

ผลิตมาจากวัสดุกระดาษ 2 ชั้นนำเข้าจากต่างประเทศ คุณภาพดี ใช้เยื่อไม้ใยยาว ใช้สำหรับเครื่องดื่มร้อน ชา กาแฟ ปากแก้วสามารถเข้ากับขนาดฝาได้หลายขนาดรองรับการออกแบบพิมพ์ลาย ใช้หมึก SOY INK เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่มีสารโลหะหนักผสม(RoHs test) เหมาะพกพาสะดวก ย่อยสลายง่าย เหมาะกับธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่มทุกรูปแบบไม่ว่าจะใช้สำหรับรับประทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านแม้แต่กระทั่งสะดวกต่อการขนส่ง ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของบรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลกที่ดีมากๆ

ผลิตจากวัสดุที่เป็นกระดาษในแบบ food grade ปริมาณ 480 cc. ใช้สำหรับเครื่องดื่มเย็น น้ำ ชา กาแฟแทนแก้วพลาสติกได้ ตัวของกระดาษนำเข้าจากต่างประเทศ มีคุณภาพดี ทนทานและป้องกันรั่วซึมได้ กระดาษสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค เหมาะสำหรับธุรกิจร้านกาแฟ คาเฟ่แนวๆ อีกทั้งสามารถนำไปพิมพ์โลโก้แสดงถึงแบรนด์สินค้าของผู้ประกอบการได้อย่างดี

ผลิตมาจากวัสดุที่เป็นกระดาษคราฟท์หนา 300 แกรม เหมาะที่จะไว้ใช้สำหรับใส่ขนมเบกอรี่ที่เป็นพวกทรงกลม เช่น มาการอง ขนมปังขาไก่ แอแคร์ ทำจากกระดาษคราฟท์ ผลิตจากเยื่อไม้สน 100 % ไม่มีเยื่อรีไซเคิลเป็นส่วนผสม กระดาษปราศจากสารฟอกขาว ผ่านการรับรองการตรวจเคมี RoHs เหมาะกับนำมาเป็นบรรจุภัณฑ์น่ารักๆภายในร้านขนมเบเกอร์รี่ รวมไปถึงใช้กับร้านค้าทั่วไปได้อีกด้วย มีหน้าต่างแสดงให้เห็นสินค้าภายในเป็นการชูสินค้าให้มีความโดดเด่นน่ารับประทานยิ่งขึ้น จะซื้อทานเองก็ดี จะซื้อฝากเพื่อนฝูง ครอบครัวก็เหมาะ

  • กล่องกระดาษคราฟท์ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสหูหิ้ว วัสดุที่ใช้ในการผลิตคือกระดาษคราฟท์ความหนา 300 แกรม เหมาะกับคาเฟ่อย่างยิ่ง สำหรับใส่คุ๊กกี้ ขนมทานเล่นแกล้มกับเครื่องดื่มภายในร้านหรือจะใส่ของชำร่วย ในโอกาสต่างๆก็ได้ สามารถบรรจุเทียนหอม อีกทั้งตัวกล่องกระดาษเป็นทรงสี่เหลี่ยมพร้อมฝาปิดขนาดเล็ก สามารถคงรูปได้ดี ทำให้ทรงกล่องดูดีเสมอ มั่นใจได้ว่าปลอดภัยเพราะสามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรงมีการกันการรั่วซึมด้วยครับ

สรุปเกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านรูปแบบคาเฟ่

ในการดำเนินกิจการไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือ ธุรกิจด้านอื่นที่เป็นการบริการลูกค้าสิ่งที่ควรคำนึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้นการบริการที่ดี คำนึงถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากทางเราอย่างดีที่สุด ทั้งในเรื่องรสชาติอาหารที่ดี บรรยากาศที่อบอุ่น และความประทับใจในรูปแบบอื่นๆรวมไปถึงเพจเกจจิ้งที่มีเอกลักาณ์โดดเด่น จะเป็นตัวบ่งชี้ถึงแบรนด์ของท่านได้เป็นอย่างดี และยิ่งถ้าเป็นบรรจุภัณฑ์กระดาษที่รักษ์โลกย่อยสลายง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกทั้งยังตอบโจทย์ธุรกิจร้านอาหารได้ทั้งในแง่ของการตลาดและแง่ของสังคมปัจจุบันที่มีการรณรงค์ให้ใช้ขยะที่ย่อยสลายง่ายลดภาวะโลกร้อนรวมไปถึงมลพิษทางอากาศต่างๆ ดังนั้นนอกจากร้านที่ดูดีมีสไตล์แล้วการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ดีก็เป็นส่วนสำคัญอย่างมากอีกด้วย ถือเป็นการมอบสิ่งดีๆให้กับลูกค้าของคุณให้มั่นใจได้ว่านอกจากจะได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมยังได้รับคุณประโยชน์จากการอาหารหรือเครื่องดื่มที่ปลอดภัยนี่สิถึงจะเรียกได้ว่าเคเฟ่ที่เจ๋งเข้ากับยุคสมัยจริงๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า