10 ไอเดียขายอาหารออนไลน์ ส่งเดลิเวอรี่ให้ยอดขายปัง

10 ไอเดียขายอาหารเดลิเวอรี่

ไอเดียขายอาหารออนไลน์ แนวทางประกอบอาชีพยุคใหม่ เป็นทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภค และยังเป็นอาชีพให้กับคนว่างงานอาหารเดลิเวอรี่กลายเป็นทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคและยังเป็นอาชีพให้กับคนว่างงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของคนในสังคมเกือบจะทุก ๆ ด้าน ทั้งการขาดรายได้จากปัญหาว่างงานหรือต้องกักตัวอยู่บ้านด้วยการ Work from Home เพื่อป้องกันและลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส  

10 ไอเดียขายอาหารเดลิเวอรี่ ให้ยอดขายปัง ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด 19

เมื่ออาหารเดลิเวอรี่เป็นที่ต้องการของสังคม ทำให้ร้านค้าร้านอาหารหรือผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายของกิน ต้องปรับตัวให้บริการแบบเดลิเวอรี่ควบคู่ไปกับการขายหน้าร้านเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า รวมถึงคนว่างงานส่วนหนึ่งที่ต้องการมีรายได้จากการขายอาหารเดวิเวอรี่ ก็เลือกที่จะเปิดครัวในบ้านแล้วโพสต์ขายผ่านสื่อออนไลน์ ส่วนประเภทอาหารที่สามารถสร้างรายได้จากการขายแบบเดลิเวอรี่มี 10 ไอเดียที่น่าสนใจ ดังนี้

 1. ข้าวกล่องที่เป็นอาหารจารด่วนพร้อมทาน 

อาหารจานด่วนที่เรียกกันว่าอาหารตามสั่ง โดยทั่วไปนิยมนั่งรับประทานในร้านหรือสั่งซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านและที่ทำงาน มีหลายประเภทและหลากหลายเมนู เช่น ข้าวผัด ข้าวผัดกระเพรา ข้าวผัดพริกหมูกรอบ และอื่น ๆ ที่ลูกค้านิยมสั่งทานในร้านอาหาร ก็สามารถเปิดร้านออนไลน์บริการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ได้ หรือบริการจัดส่งควบคู่ไปกับการเปิดขายหน้าร้านก็สามารถเพิ่มยอดขายให้กับผู้ประกอบการในช่วงวิกฤตไวรัสโคโรน่าได้เช่นเดียวกัน

 1. เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ

ข้าวกล่องหรือเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารที่เหมาะสำหรับบริการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ ไม่ว่าจะมีหน้าร้านหรือทำขายเป็นประจำตามตลาดนัด ศูนย์อาหาร ในห้างสรรพสินค้า เพียงเพิ่มช่องทางจำหน่ายแบบเดลิเวอรี่ควบคู่กันไป หรือรับทำตามออเดอร์ด้วยการโพสต์ขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่ต้องมีหน้าร้าน เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ เช่น อาหารคลีนช่วยควบคุมน้ำหนัก เมนูอาหารอาหารออแกนิก สลัดผัก รวมทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วนและสมดุล

 1. เมนูอาหารจานเดียว

อาหารจานเดียวที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคไม่ว่าจะนั่งรับประทานอยู่ที่ร้านหรือนิยมซื้อกลับไปบ้าน มีหลายเมนูและหลายประเภท เช่น ผัดไทย (ผัดไทยโบราณ ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยห่อไข่) หอยทอด ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ข้าวซอย  ข้างคลุกกะปิ ราดหน้า (เส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่กรอบ ราดหน้าหมูนุ่ม ราดหน้าทะเล)  สุกี้ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวสูตรต่าง ๆ เฝอ ขนมจีนน้ำยา และอื่น ๆ ข้อดีของการขายอาหารจานเดียวแบบเดลิเวอรี่ นอกจากเป็นเมนูอาหารที่ปรุงง่าย สะดวกรวดเร็ว คนส่วนใหญ่นิยมรับประทาน ปัจจุบันบรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่ ยังผลิตออกมาจำหน่ายให้เหมาะกับอาหารเกือบทุกประเภท

 1. อาหารปรุงสำเร็จพร้อมทาน

อาหารปรุงสำเร็จพร้อมทาน หมายถึง เมนูอาหารที่ปรุงสำเร็จสามารถนำไปรับประทานคู่กับข้าวได้เลย หรือนำไปอุ่นให้ร้อนก่อนรับประทานเป็นกับข้าว ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารที่สามารถนำมาสร้างรายได้ด้วยการขายอาหารเดลิเวอรี่ให้มีรายได้เป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมๆ เช่น ทำแกงถุงขายทุกวันในช่วงเย็น อาจเพิ่มบริการจัดส่ง หรือเลือกเมนูอาหารสลับหมุนเวียนกันไปแล้วโพสต์ขายโดยรับทำตามออเดอร์ ตัวอย่างเช่น ชุดน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด ขายคู่กับ ผักทอด ผักดิบ ชุดเต้าเจี้ยวหลนพร้อมผัก หรืออาหารปรุงสำเร็จพร้อมทานเมนูต่าง ๆ 

food in a paper box
food in a paper box2
 1. เมนูอาหารปิ้งย่าง

อาหารประเภทปิ้งย่าง นอกจากเป็นกับข้าวหรือเป็นอาหารรับประทานคู่กับข้าวสวยแล้ว ยังเป็นเมนูอาหารในงานเลี้ยงงานสังสรรค์ได้เป็นอย่างดี รายการอาหารประเภทปิ้งย่างที่น่าสนใจสำหรับการขายแบบเดลิเวอรี่ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด 19 มีหลากหลายเมนู เช่น อาหารทะเลหรือซีฟู้ดปิ้งย่าง ลูกชิ้นต่าง ๆปิ้งย่างคู่น้ำจิ้มรสเด็ด ปิ้งย่างหม่าล่า เมี่ยงปลาเผา สะเต๊ะ (หมู ไก่) บาบีคิว (เนื้อ หมู ไก่) รวมไปถึงเมนูปิ้งย่างยอดนิยมอย่างเช่น หมูย่างเกาหลี และอื่น ๆ

 1. อาหารอีสานรสแซ่บ

อาหารยอดนิยมที่รับประทานได้ทุกเวลาและทุกวาระโอกาสทั้งเป็นอาหารในมื้อหลัก อาหารว่างอาหารทานเล่นและเมนูอาหารในงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ เช่น เมนูส้มตำที่มีหลากหลายสูตร เมนูลาบ น้ำตก คอหมูย่าง ยำคอหมูย่าง ต้มแซบ เมนูซั่วขนมจีน และอื่น ๆ

 1. อาหารประเภทยำต่าง ๆ 

อาหารเดลิเวอรี่ประเภทยำต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมและสามารถจัดส่งหรือบริการแบบเดลิเวอรี่ได้ทั้งแบบมีหน้าร้าน หรือรับทำตามออเดอร์โดยไม่ต้องมีหน้าร้าน เพียงจัดแต่งจานอาหารให้สวยน่ากินแล้วถ่ายภาพโพสต์ขายผ่านช่องทางออนไลน์ ก็สามารถสร้างรายได้ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด 19 ได้เป็นอย่างดี

 1. ขนมทานเล่นและเบอเกอรี่

การขายอาหารเดลิเวอรี่ประเภทขนมทานเล่นหรือเบเกอรี่ เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ว่างงาน และกำลังสนใจการทำขนมและเบเกอรี่อยู่แล้ว หรือกำลังเรียนรู้เพื่อนำมาสร้างงานสร้างรายได้ นอกจากบริการจัดส่งให้จนถึงมือถึงบ้านลูกค้าแล้ว การทำขนมและเบเกอรี่ยังสามารถนำไปฝากขายตามร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้อีกด้วย

 1. ขนมหวานไทย ๆ

ขนมหวานไทย ๆ หลากหลายรายการที่น่าสนใจสำหรับทำขายแบบบริการจัดส่งถึงบ้าน อาจเลือกขายเฉพาะเมนูขนมหวานตามฤดูกาลที่สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ง่าย เช่น เมนูข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน กระท้อนลอยแก้ว กระท้อนทรงเครื่อง สละลอยแก้ว เมนูขนมมงคล นอกจากทำเองยังสามารถสั่งมาจัดแพ็คขายเดลิเวอรี่ เช่น ขนมทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน ขนมชั้น วุ้นกะทิ ขนมตามฤดูกาลหรือตามเทศกาลต่าง ๆ  เช่น ขนมเข่ง ขนมเทียน ข้าวต้มมัด ขนมต้ม และอื่น ๆ

 1. เครื่องดื่ม น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ หรือผลไม้ตามฤดูกาล

นอกจากการขายอาหาร ขายขนมหวานเดลิเวอรี่แล้ว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหรือน้ำผลไม้ในท้องถิ่น รวมไปถึงผลไม้ตามฤดูกาลและผลไม้ต่าง ๆ ก็สามารถนำมาขายออนไลน์โดยบริการแบบเดลิเวอรี่จัดส่งให้กับลูกค้าจนถึงมือหรือถึงบ้านสร้างรายได้ในช่วงที่ต้องกักเก็บตัวอยู่บ้านให้มากกว่าการเดินทางไปในแหล่งชุมชน เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคมและลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโรโรน่า 

แนะนำ บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารเดลิเวอรี่

กล่องใส่ซูชิราคาเท่าไร-5
การออกแบบบรรจุภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติ กล่องใส่ซูชิราคาเท่าไร
ขนาดกล่องกระดาษคราฟท์ฝาใส 2 ช่อง ขนาด 25 ออนซ์

อ่านเพิ่มเติม :หมวดหมู่สินค้า กล่องกระดาษคราฟท์ ฝาใส ทุกแบบ

ไอเดียขายอาหารออนไลน์ ขนาดกล่องกระดาษใส่อาหาร 600 ml.profile
ไอเดียขายอาหารออนไลน์ บรรจุภัณฑ์มีกี่ประเภท กล่องข้าว-ใส่อาหารปลอดภัย-725-ml.profile
กล่องข้าว-ใส่อาหารปลอดภัย-สีเหลือง-725-ml.profile
Green Packaging คืออะไร
กล่องกระดาษใส่อาหารเดลิเวอรี่-5
วัสดุธรรมชาติที่นํามาทำบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่อาหาร To go กล่องเบนโตะ ทรงสูง 32 ออนซ์
ขนาดกล่องกระดาษใส่อาหาร
กล่องไก่ทอด-(Size-M)-cover3
ไอเดียขายอาหารออนไลน์ กล่องไก่ทอด-บรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร กล่องไก่ทอด-สีขาว-(Size-L)-profile

อ่านเพิ่มเติม :หมวดหมู่สินค้า กล่องใส่อาหาร ทุกแบบ

ถ้วยกระดาษ-สีขาว-8-ออนซ์-(ไม่รวมฝา)-profile
ถ้วยกระดาษคราฟท์-8-ออนซ์-(240-cc)-profile
ถ้วยกระดาษ-เข้าไมโครเวฟได้ไหม1
ถ้วยกระดาษ-สีขาว-16-ออนซ์-(ไม่รวมฝา)-profile
ถ้วยกระดาษคราฟท์-500-ml-,-16-ออนซ์-(ไม่รวมฝา)2-profile
ชามกระดาษ-สีขาว-20-ออนซ์-(ไม่รวมฝา)-profile
ถ้วยกระดาษ-ลายไก่-26-ออนซ์-(ไม่รวมฝา)-profile
ถ้วยกระดาษ-เข้าไมโครเวฟได้ไหม2
ถ้วยกระดาษสีขาว 1100 ml / 38 ออนซ์ (ไม่รวมฝา)


สรุป แม้อาหารหลากหลายประเภทและหลายเมนูจะเป็นสินค้าอุปโภคที่ขายได้และขายดีอยู่แล้ว เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องกินต้องบริโภค แต่อาหารหรือสินค้าประเภทของกินที่ผู้บริโภคต้องการหลาย ๆ ประเภทก็ไม่เหมาะสำหรับการจัดส่งเป็นอาหารเดลิเวอรี่ สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจลงทุนหรือใครที่กำลังมองหาอาชีพเพื่อสร้างรายได้ในช่วงนี้ ในวิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอทั้ง 10 ไอเดียคงเป็นประโยชน์และเป็นแนวทางในการสร้างยอดขายอาหารเดลิเวอรี่ ให้มียอดปัง ๆ  ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด 19 ได้ไม่ยาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า