กล่องสุ่มอาหาร คือ ? กระแสนิยมแห่งยุคสมัย

random-box

ในทุกวันนี้เราคงจะปฎิเสธไม่ได้ ถึงอิทธิพลของสื่อสังคมออนไลน์ ที่มีหลากหลายรูปแบบ หลายแพลตฟอร์ม มีการทำตลาดออนไลน์ที่มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง อาทิเช่นการไลฟ์สดขายสินค้า การทำ Content ต่างๆบน สื่อ เช่นบน Facebook Youtube เป็นต้น ซึ่งมีความสะดวกสบายทั้งต่อผู้ซื้อ และ ผู้ขาย เข้าถึงง่าย ในเรื่องของการชำระเงิน รับส่งของสะดวก ถึงหน้าบ้าน โดยไม่จำเป็นต้องใกล้ชิดกันเลย เข้ากับสถานการณ์ไวรัส ระบาดที่มีมาตรการของรัฐ ในเรื่องเว้นระยะห่าง เพียงแค่คุณอยู่บ้านก็สามารถสั่งสินค้าทางออนไลน์ได้ ยังส่งผลต่อการขนส่งทั้งเอกชน หรือ รัฐวิสาหกิจ ที่ต้องมีการขนส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัยจำเป็นต้องมีบรรจุภัณฑ์ที่ดีในระหว่างการขนส่งด้วย และ กระแสที่ได้รับความนิยม ในหลายๆธุรกิจสินค้านั่นก็คือ “กล่องสุ่ม” บทความนี้จะพาเราไปรู้จักล่องสุ่มสินค้ากันครับ

กล่องสุ่มคืออะไร ใช้กับธุรกิจใดบ้าง

ในสถาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ณ สังคมในปัจจุบันอย่างที่เราๆท่านๆ ทราบกันดีกับเรื่องที่เกิดปัญหาในการดำเนินชีวิต อันมีรอบด้าน การกระตุ้นการค้าขายในตลาดออนไลน์ จึงมีความสำคัญอย่างมาก เช่น อออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มีการนำเสนอสินค้าที่แปลกแหวกแนว จะเห็นได้จากพ่อค้า แม่ค้า ในโลกออนไลน์ทุกวันนี้ล้วนเป็นคนที่มีชื่อเสียง มีจุดเด่น จุดขายที่ชัดเจน และกระแสที่มาแรงมากกับสินค้า ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าและความน่าสนใจดึงดูดลูกค้าของผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ขาย คงหนีไม่พ้น กล่องสุ่ม กล่องสุ่มคืออะไร คือ ภายในกล่องนั้นจะทำการสุ่มสินค้า คละกันหลายๆชิ้น และสินค้าจะอยู่ในเกณฑ์ราคาที่ผู้บริโภคซื้อ ทางลูกค้าจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าสินค้า หรือ อาหารในกล่องนั้นจะมีอะไรบ้าง นั่นคือความบันเทิง ความแปลกใหม่เวลาแกะสินค้า

อีกทั้งในบางเจ้ายังทำเรื่องพิเศษเช่น ใน 100 กล่องอาจจะมี สินค้า พิเศษ 20 กล่อง ขึ้นอยู่กับโชคของผู้ซื้อ เหมือนเป็นการเล่นเกมส์ร่วมสนุกไปด้วย และ สินค้าประเภทนี้ไม่จำกัดแค่ เครื่องสำอาง สินค้าเบ็ดเตล็ดทั่วไป ยังรวมไปถึงอหาร เช่น กล่องสุ่มอาหารทะเล เป็นต้น ในเมื่อสินค้าในกล่องสุ่มนั้นมีเยอะ แล้ว ผู้ประกอบการควรเลือกใช้กล่องรูปแบบใดในการบรรจุและขนส่งให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัยหล่ะ บรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลกก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเลยครับ

บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม กับ กระแสกล่องสุ่มฟีเวอร์

หลายๆคนที่เป็นเจ้าของร้านค้าออนไลน์มองว่ากล่องไปรษณีย์ที่มีขนาดใหญ่นั้นไม่ได้มีราคาสูงไปกว่ากล่องไปรษณีย์ขนาดเล็กมากนัก จึงใช้วิธีการสั่งกล่องไปรษณีย์ขนาดใหญ่มาตุนเอาไว้ เพราะมองว่าไม่ว่าเราจะขายสินค้าแบบไหนก็สามารถจัดส่งให้กับลูกค้าได้ทั้งหมด แต่หารู้ไม่ว่านอกจากต้นทุนของกล่องไปรษณีย์ต่อชิ้นที่สูงขึ้นแล้ว หากกล่องมีขนาดใหญ่ เรามักถูกคิดค่าจัดส่งตามขนาดของกล่องด้วย และไม่เพียงเท่านี้ หากลูกค้าสั่งของทีละหลายๆคน ทำให้เราไม่สามารถขนส่งของไปส่งได้ครบทั้งหมด ทำให้ต้องส่งกันหลายรอบ ยิ่งทำให้ต้นทุนของเราสูงขึ้นเป็นทวีคูณโดยที่เราไม่รู้ตัวหรือไม่ได้คาดคิดใดๆ

ดังนั้นอย่าลืมว่าในการเลือกกล่องไปรษณีย์นั้นจะต้องมีความสัมพันธ์กับขนาดของสินค้าที่เราต้องการขาย ไม่ใช่สั่งแบบที่มีขนาดใหญ่ไว้ก่อน พยายามที่จะทำให้ร้านของเราได้กำไรตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อจะหาโอกาสขยายกิจการได้ไม่ยาก อย่าใช้จ่ายเกินความจำเป็นสำหรับการลงทุน ตัวอย่างเช่น กล่องสุ่มพิซซ่าคละหน้า หรือ กล่องสุ่มอาหารทะเผา นั้นควรเลือกใช้กล่องแบบไหน

กล่องไก่ทอด-สีขาว-(Size-L)-profile
กล่องใส่อาหารทะเล (Size L) ขนาด 38x18x11.5 ซม.
กล่องพิซซ่าสี่เหลี่ยม ขนาด 18 นิ้ว 45.7 x 45.7 x 4.5 ซม.
 • กล่องใส่อาหารทะเล (Size L) ขนาด 38x18x11.5 ซม. เหมาะกับการทำกิจกรรมอาหารสุ่ม ของผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร ที่ให้ผู้บริโภคร่วมสนุกได้ และกล่องขนาดนี้สามารถบรรจุอาหารทะเลได้หลายประเภทในกล่อง เช่น มีปูทะเลนึ่ง มีกุ้งเผา มีปลาย่าง หอยลวก ในกล่องเดียวได้ หรืออาจะเพิ่มเติมใส่พักรวมถึงน้ำจิ้มเพื่อความสวยงาม อีกทั้งยังปลอดภัยต่อการขนส่ง และ กล่องสามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรงอีกด้วย จึงมั่นใจว่าปลอดภัยแน่นอน
 • กล่องพิซซ่าสี่เหลี่ยม ขนาด 18 นิ้ว 45.7 x 45.7 x 4.5 ซม. เหมาะสำหรับใส่อาหารประเภทพิซซ่า ซึ่งถ้าลูกค้าไม่ตัดสินใจเลือกหน้าของอาหารทางร้านอาจจะจัดเป็นหน้าสุ่มในกล่องเดียวให้ลูกค้าได้ อาจจะมีหน้าที่หลากหลายให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคได้เลือกเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหาร อีกทั้งยังใช้ได้กับอาหารพวกเกี๊ยวซ่า อาจจะทำการสุ่มไส้ของเกี๊ยวได้อีกด้วยเช่นกันครับ
 • กล่องไก่ทอด กล่องใส่ขนม สีขาว (Size L) กล่องประเภทนี้เหมาะกับใช้บรรจุอาหาร อย่างเช่นพวกของทอด ได้หลายแบบไม่จำกัดเฉพาะไก่ทอด แต่ได้ทั้ง หมูทอด ฟิชแอนด์ชิฟ เฟรนฟราย ไส้กรอกหรือลูกชิ้นแบบต่างๆ อาหารแปรรูปและในกล่องอาจจะบรรจุอาหารที่คละและหลากหลายได้ในกล่องเดียวเนื่องจากตัวกล่องมีขนาดที่ใหญ่ ทำให้ผู้บริโภคสามารถเพลิดเพลินกับอาหารได้ โดยที่เราไม่รู้ว่าในหนึ่งกล่องนั้นมีอาหารแบบใดบ้าง

สรุปเกี่ยวการเลือกใช้กล่องสุ่มกระตุ้นธุรกิจ

ไม่ว่าผู้ประกอบการนั้นจะเลือกใช้บรรจุภัณฑ์แบบใด ก็ตาม แต่สิ่งที่พึงคำนึงเวลาสินค้าถึงมือผู้บริโภคนั้นคือ คุณภาพของสินค้านั้นๆ รวมถึงการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัย เหมาะสมกับประเภทอาหารนั้นๆด้วย และการจัดทำกล่องสุ่มนี้ไม่ได้ เฉพาะเจาะตงแค่ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มอย่างเดียวยังรวมถึงธุรกิจประเภทอื่นๆได้ด้วย เช่น ธุรกิจเครื่องสำอาง ของใช้เบ็ดเตล็ด เป็นต้น ดังนั้นนอกจจากจะสร้างสีสันในการขายแล้ว ผู้บริโภคได้สินค้าที่หลากหลาย ยังถือเป็นการกระตุ้นการตลาดที่ดีอีกด้วยและควรคำนึงถึง บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการตอบแทนผู้บริโภคที่ไว้ใจใช้บริการแบรนด์ของท่านในอีกทางหนึ่งเลยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า