ฝาพลาสติก ปิดถ้วยกระดาษ แก้วกระดาษใครว่าไม่สำคัญ

ขนาดฝาพลาสติกปิดถ้วย

จะให้พูดถึงบรรจุภัณฑ์กระดาษในปัจจุบันนี้ ที่ผู้ประกอบการ รวมถึงผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจมากขึ้น เนื่องด้วยปัจจัยในหลายด้าน อาทิเช่น การรณรงค์เกี่ยวกับการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่เป็นมลพิษต่อโลก แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีบรรจุภัณฑ์พลาสติก ที่ผู้ผลิตหรือผู้บริโภคยังคงนิยมใช้เป็นภาชนะกันอย่างแพร่หลายอยู่ตามท้องตลาด ในส่วนของบรรณจุภัณฑ์ฝาพลาสติก สำหรับใช้คู่กับแก้วกระดาษรวมไปถึงถ้วยกระดาษ สามารถใช้ได้กับถ้วยหรือแก้วหลายขนาดเพื่ออำนวยความสะดวกและป้องกันการหกหรือรั่วซึมของอาหารเหลวหรือเครื่องดื่ม นั้นถือว่าเป็นภาชนะที่ใช้คู่กับบรรจุภัณฑ์กระดาษเหล่านั้นได้อย่างดี เหมาะสมกับบริบทของประเภทอาหารหรือเครื่องดื่มนั้นๆได้อย่างลงตัว ดังนั้น มาดูกันว่า ฝาพลาสติก ปิดถ้วย ปิดแก้วกระดาษนั้น มีประโยชน์ หรือ การใช้งานในรูปแบบใดได้บ้าง

ฝาพวกนี้นั้นผลิตจากพลาสติกประเภทใด

ฝาพลาสติกปิดถ้วย แก้วกระดาษ ถือว่าเป็นหนึ่งในภาชนะที่ใช้คู่กับ ถ้วย หรือ แก้ว ที่สะดวกทั้งในเรื่องการขนส่ง หรือการบริโภคเครื่องดื่ม เป็นวัสดุที่ผลิตมาจาก พลาสติกใสรัศมี 141 มม. PP(PolyProlylene) ซึ่งฝาสามารถนำกลับไปรีไซเคลิใหม่ได้ในอุตสาหกรรมพลาสติก ฝานี้ได้รับการออกแบบ และพัฒนาสินค้า ตามโครงสร้างความแข็งแรงของถ้วย 28 ออนซ์ หรือ 850 ซีซี ของหงส์ไทยฯ ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่า สามารถมีความแข็งแรงเพียงพอในการเรียงซ้อนได้ 5-7 ชั้น และปิดสนิทพอดีทนความร้อนได้ไม่เกิน 60 องศาเซลเซียส แถมด้วยสินค้าจำนวกนี้ยังได้รับ มาตรฐาน ISO 9001:2015 FSSC 220000 GHP HACCP เป็นสิ่งการันตี

ฝาปิดแก้วนั้น มีส่วนในด้านใดบ้างกับบรรจุภัณฑ์

ฝาปิดแก้วน้ำ นอกจากป้องกันอาหารหรือเครื่องดื่มไม่ให้หกเลอะเทอะทำให้สินค้าเสียหาย หรือทำความสกปรกแกผู้บริโภค ยังช่วยรักษาความสะอาดป้องกันแมลงและฝุ่นละอองให้เข้าไปในแก้วหรือตัวสินค้าได้เป็นอย่างดีแล้วนั้น ยังถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์นั้นๆ รักษารสชาติของอาหารหรือเครื่องดื่มให้อยู่ในสภาพเดิมและไม่เสียหายหรือบูดง่าย สำหรับผู้ประกอบการการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มมีฝาปิดที่เป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกยังบ่งบอกภาพลักษณ์อาหารปลอดภัยและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมของแบรนด์สินค้าอีกด้วย

ฝาพลาสติกปิดแก้วกระดาษ เหมาะกับธุรกิจ ที่มีความครอบคลุม

ฝาปิดแก้ว หรือฝาพลาสติกใสที่มีไว้สำหรับปิดบรรจุภัณฑ์ประเภทถ้วยกระดาษหรือแก้วกระดาษนั้น ซึ่งมีหลายขนาดทั้งแบบเรียบและแบบโดม ซึ่งก็เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ จำหน่ายสินค้าประเภทอาหารและของกิน รวมไปถึงเครื่องดื่ม ประเภทชา กาแฟ น้ำผลไม้ ทั้งรายใหญ่และรายย่อยต่างๆด้วย หรือผู้ประกอบการธุรกิจเดลิเวอรี่

ประเภทของฝาพลาสติกปิกแก้ว และ ถ้วยชามกระดาษ

ขนาดและราคาของฝาปิดแก้ว ทั้งแบบเรียบและแบบฝาโดม มีหลายขนาดและหลายรูปแบบ สำหรับบางชนิดก็คู่กับแก้ว หรือถ้วย ส่วนขนาดที่นิยมใช้และมีขายอยู่ทั่วไป ที่ใช้กับสินค้าเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์กระดาษ ถ้วยกระดาษที่มีตั้งแต่ขนาด 8 ,12 ,16 และ 28 ออนซ์,ถ้วยคราฟท์หลายขนาด ,ชามกระดาษ 20 ออนซ์,แก้วกระดาษ 16 และ 22 ออนซ์,ฝาไอศครีมและแก้วกันร้อน(double wall) เป็นต้นนี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น งั้นมาดูฝาแต่ละขนาดบางชนิดที่ผู้เขียนจะแนะนำ ดังนี้

ฝาพลาสติกใส(PET)-ใช้กับถ้วยคราฟท์-1500-ml-cover
ฝาพลาสติกโดม(PET)-ใช้กับชาม-20-ออนซ์และถ้วยกระดาษ-1100,-1300-ml-cover

จากรายการที่เสนอตามตัวอย่าง ของฝาที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นว่ามีความหลากหลาย ที่ใช้สำหรับหลายบรรจุภัณฑ์กระดาษทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ก็ขึ้นอยู่กับผู้ประกอบการจะนำไปปรับใช้ กับธุรกิจของคุณให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ นั้นๆได้นั่นเองครับ

สรุปข้อดี ของฝาพลาสติกปิดถ้วย แล้ว ชามกระดาษ

ถ้าจะให้พูดถึงข้อดีของฝาปิดแก้ว นั้นจากบทความข้างต้นคงได้มีการเกริ่นมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย ดังนั้นทางผู้เขียนจะมากล่าวสรุปคร่าวๆ ว่าฝาจำพวกนี้นั้นนอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องดื่ม อาหารหรือสินค้าหกเสียหาย แล้วยังมีประโยชน์เรื่องความสะดวกสบายต่อผู้บริโภคและการขนส่งให้ถึงมือของลูกค้า และ ผู้ประกอบการควรที่จะทราบเพื่อนำมาปรับใช้ให้แก่ธุรกิจของท่าน อีกทั้งยังเพิ่มมูลค่าทำให้สินค้าดูมีความใส่ใจในรายละเอียดส่งเสริมแบรนด์ด้วยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า