ชามกระดาษ ภาชนะรักษ์โลกที่เหมาะกับผู้ประกอบการรายย่อย

paper-bowl-food

บทบาทหลักๆของบรรจุภัณฑ์ ภาชนะใส่อาหาร บรรจุภัณฑ์ เป็นส่วนประกอบและมีบทบาทสำคัญต่อการองค์กรธุรกิจทุกประเภท ผู้ประกอบการที่มีความรู้หรือเข้าใจบทบาทหน้าที่และลักษณะของบรรจุภัณฑ์ที่ดี ก็จะสามารถสื่อสารหรือทำความเข้าใจกับโรงงานผลิตกล่องกระดาษให้ออกแบบได้ตอบโจทย์ความต้องการและสอดคล้องเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ได้มากที่สุด กับธุรกิจค้าขายอาหารที่มีขนาดธุรกิจที่เล็ก หรือรายใหญ่ การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษ เช่น ถ้วยกระดาษ ชามกระดาษ ก็ถือว่าเหมาะสมกับอาหารหลากหลายประเภทกันเลยครับ

ในช่วงที่ธุรกิจทุกประเภทมีการแข่งขันกันสูงในตลาดช่วงเวลานี้ คงพูดได้เต็มปากว่าคงหนีไม่พ้นธุรกิจร้านอาหารและการขนส่ง ดังนั้นการที่เราจะวิเคราะห์แผนการตลาดหรือกลยุทธ์ต่างๆ ที่จะช่วยให้เรานั้นสามารถสร้างความได้เปรียบก็จะถูกนำมาใช้ และส่วนของปัจจัยสำคัญที่จะทำให้สินค้านั้นๆ หรือแบรนด์ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคก็คือ การออกแบบ การดีไซน์ที่มีความเก๋ไก๋ โฉบเฉียว ดึงดูด ของบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มกระดาษหรือออกแบบกล่องกระดาษลูกฟูกที่นำมาใช้บรรจุหีบห่อสินค้าให้มีความสวยงามโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคจดจำได้ง่ายทั้งในเรื่องของรสชาติแล้ว แพคเกจจิ้งที่ดีก็มีส่วนทำให้แบรนด์ติดตลาดได้เช่นกัน

ถ้วยกระดาษ ชามกระดาษ นั้นวัสดุทำจากอะไร เผื่อหลายท่านยังไม่รู้

ถ้วยกระดาษ บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก มีการพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ๆให้กับผู้ประกอบการ ในทั้งรายใหญ่และรายย่อยไปจนถึงผู้บริโภค การที่เลือกใช้ผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติหลายชนิด เช่น ผลิตจากเยื่อ ยูคาลิปตัส ไม้สน ชานอ้อย และวัสดุนำเข้าที่ได้คุณภาพที่ดีมีมาตรฐาน ทนทานและป้องกันการรั่วซึมได้ สำหรับชามกระดาษแบบมีฝาปิด ทำจากพลาสติก PP ก็คือ PolyProlylene นั่นเองครับ

ถ้วย-ชามกระดาษนั้นเหมาะใช้ กับธุรกิจไหนกันนะ

ถ้วย-ชามกระดาษ ถือเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร พ่อค้าแม่ค้าตามตลาดนัด อาหาร Street Food ธุรกิจการขนส่ง เดลิเวอรี่ ที่มีความสำคัญต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคนี้ รวมถึงขายอาหารประเภทของกินทั่วไปอีกด้วย เพราะสามารถใช้แทนกล่องอาหาร ที่มีการผลิตมาจากวัสดุที่ย่อยสลายยาก นั่นก็คือมาจากโฟม พลาสติกและใช้ประโยชน์ได้หลายด้านมีความอเนกประสงค์พอสมควร เช่น บรรจุอาหารคาว อาหารประเภทของหวาน บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว อาหารประเภทเส้น สลัดผักผลไม้ ของทานเล่น เช่น ทาโกะยากิ เอ็นไก่ทอด เป็นต้น ตามที่กล่าวมาที่จริงผู้ประกอบการสามารถจะพลิกแผงใช้บรรจุอาหารได้อย่างหลากหลายขึ้นอยู่กับไอเดีย การนำเสนอของแต่ละร้าน เพื่อดึงดูดผู้บริโภคช่วยกระตุ้นยอดขายให้ร้านอีกด้วย

ประเภทของถ้วย-ชามกระดาษ กับ ความเหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภท

ชามกระดาษนั้นนอกจากเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภคแล้ว ยังมีหลากหลายแบบที่สามารถใช้บรรจุอาหารแต่ละประเภทได้ตามความเหมาะสม ทั้งขนาด ลวดลาย ความสะดวก ที่นี้มาดูกันว่าชามกระดาษรูปแบบไหนเหมาะกับอาหารหรือธุรกิจขายอาหารอะไรบ้างกัน

ชามกระดาษ-ลายไทย-20-ออนซ์-(ไม่รวมฝา)-profile
ถ้วยกระดาษคราฟท์-16-ออนซ์-(480-cc)-profile
  • ชามกระดาษ ลายไทย 20 ออนซ์ (ไม่รวมฝา) มีลวดลายที่แสดงถึงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจนสวยงาม คุณสมบัติของตัวบรรจุภัณฑ์สามารถใช้สำหรับผู้ประกอบการเกี่ยวกับอาหาร Delivery ย่อยสลายได้ เป็นบรรจุภัณฑ์แบบ Food grade สามารถนำเข้าตู้เย็นได้ อีกทั้งยังผลิตจจากโรงงานที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเหมาะที่จะใช้บรรจุอาหารได้ทั้ง คาวหวาน อาทิ ข้าวผัดปู สปาเกตตี้คาโบนาร่า
  • ถ้วยกระดาษคราฟท์ 16 ออนซ์ (480 cc) คุณสมบัติของตัวบรรจุภัณฑ์สามารถใช้สำหรับผู้ประกอบการเกี่ยวกับอาหาร Delivery ย่อยสลายได้ เป็นบรรจุภัณฑ์แบบ Food grade สามารถนำเข้าตู้เย็นได้ อีกทั้งยังผลิตจากโรงงานที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเหมาะที่จะใช้บรรจุอาหารได้ทั้ง เหมาะกับใส่อาหารทั้งอาหารแห้ง อาหารที่เป็นของเหลว อาทิเช่น ขนมจีบ ผัดไทยกุ้งสด เป็นต้น
  • ถ้วยกระดาษสีขาว 1500 ml / 50 ออนซ์ (ไม่รวมฝา) คุณสมบัติของตัวบรรจุภัณฑ์สามารถใช้สำหรับผู้ประกอบการเกี่ยวกับอาหาร Delivery ย่อยสลายได้ เป็นบรรจุภัณฑ์แบบ Food grade สามารถนำเข้าตู้เย็นได้ อีกทั้งยังผลิตจากโรงงานที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเหมาะที่จะใช้บรรจุอาหารได้ทั้ง เหมาะกับใส่อาหารได้ทั้งแห้งและอาหารที่เป็นของเหลว เช่น ต้มเล้งแซ่บ เพราะมีขนาดที่ใหญ่บรรจุต้ม หรือแกงได้
  • ถ้วยกระดาษ ลายไก่ 28 ออนซ์ (ไม่รวมฝา) มีลวดลายที่โดดเด่นสวยงามเป็นเอกลักษณ์ คุณสมบัติของตัวบรรจุภัณฑ์สามารถใช้สำหรับผู้ประกอบการเกี่ยวกับอาหาร Delivery ย่อยสลายได้ เป็นบรรจุภัณฑ์แบบ Food grade สามารถนำเข้าตู้เย็นได้ อีกทั้งยังผลิตจากโรงงานที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเหมาะที่จะใช้บรรจุอาหารได้ทั้ง เหมาะสำหรับใส่อาหาร แห้ง หรือ น้ำได้มีเคลือบผิวอย่างดีไม่มีซึมจากอาหารย่างเช่นลูกชิ้นทอดที่ราดน้ำจิ้ม หรือพวกเฟรนฟราย เป็นต้น
  • ถ้วยไอศครีม สีขาว 8 ออนซ์ (240 cc) เหมาะสำหรับผู้ประกอบการอาหารประเภทขายไอศครีม หรือจะดัดแปลงใช้สำหรับบรรจุของหวานเช่น ลูกชุบ ทองหยอด ได้ด้วยเป็นต้น

สรุปได้ว่า

การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ในการใส่อาหาร หรือ ผลิตภัณฑ์ต่างๆของผู้ประกอบกิจการหรือธุรกิจนั้น ต้องคำนึงในหลายๆปัจจัยทั้ง ด้านความเหมาะสม ความสวยงาม ความแน่นหนา ที่สำคัญที่สุดความปลอดภัยของตัวสินค้าที่รักษาคุณภาพไว้ก่อนถึงผู้บริโภค และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์จึงมีความสำคัญอย่างมาก อย่างเช่นการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารและเครื่องดื่มกระดาษ อย่าง ชามกระดาษ และ ถ้วยกระดาษ ที่ได้มาตรฐานโรงงานเหมาะกับอาหารของทั้งผู้ประกอบการรวมไปจนถึงผู้บริโภคที่จะได้รับอาหารที่ปลอดภัยที่มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์ที่ดี มีหลากหลายขนาดและราคา มาใช้กับธุรกิจของท่านเพื่อส่งต่อสิ่งดีๆถึงผู้บริโภคครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า